Nadal bỏ cuộc, Federer không đánh cũng vào chung kết Indian Wells

Theo Dantri

Trận đại chiến giữa Rafael Nadal với Roger Federer ở bán kết Indian Wells đã không thể xảy ra do tay vợt người Tây Ban Nha đã quyết định bỏ cuộc vì chấn thương đầu gối. Federer sẽ thi đấu chung kết với Dominic Thiem.

Do chấn thương đầu gối nên Nadal đã quyết định rút khỏi Indian Wells, để giành quyền vào bán kết tay vợt người Tây Ban Nha đã phải thi đấu trận tứ kết rất căng thẳng với Karen Khachanov (7-6 (2) 7-6 (2)). Tuy đã thắng nhưng việc tiêu hao quá nhiều sức lực cho trận đấu trước khiến đầu gối của Nadal “có vấn đề”, để tránh gặp chấn thương nặng hơn tay vợt người Tây Ban Nha đã quyết định bỏ cuộc.

“Ngày hôm nay khi khởi động, tôi thấy đầu gối của mình không đủ tốt như cần thiết để tôi có thể thi đấu ở cấp độ của một trận bán kết Indian Wells”, Nadal nói trong buổi họp báo. “Thật khó để tôi phải chấp nhận những việc như thế này, những việc mà tôi đã phải trải qua trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình”.

Nadal bỏ cuộc, Federer không đánh cũng vào chung kết Indian Wells

Nadal lại phải bỏ dở một giải đấu vì chấn thương.

Nadal đã có một tuần tuyệt tời tại Indian Wells, anh lọt vào bán kết mà không để thua một set nào. Điều đó khiến việc bỏ cuộc càng trở nên nặng nề với Nadal. “Đối với tôi, chuyện này không chỉ là về ngày hôm nay”, tay vợt số hai thế giới tiếp tục chia sẻ. “Tôi nghĩ về ý nghĩa của việc phải bỏ cuộc ở một trong một giải đấu mà tôi rất yêu thích, hay trận bán kết sau khi chơi tốt trong toàn bộ giải đấu. Các bạn có thể tưởng tượng rằng tôi không thể có được hạnh phúc”.

Nadal thường xuyên vật lộn với chấn thương đầu gối trong suốt sự nghiệp của mình, anh là tay vợt thứ hai đã phải bỏ cuộc. Trước đó do bị ốm nên Serena Williams cũng sớm bỏ cuộc trước trận đấu gặp Garbine Muguruza.

Bất chiến tự nhiên thành, Federer sẽ thi đấu với ở trận chung kết. Tay vợt người Thụy Sĩ đang có được 100 danh hiệu ATP  vào tuần trước, giờ anh sẽ hướng tới danh hiệu 101.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất