Năm 2017 sẽ có chế tài xử lý kinh doanh đa cấp biến tướng

Bộ Công Thương cho biết, đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp để trình Chính phủ ban hành vào cuối năm 2016, đầu năm 2017.

Theo đó, dự thảo sẽ mở rộng phạm vi để có cơ sở xử lý hoạt động kinh doanh đa cấp biến tướng không sử dụng hàng hóa, đã xuất hiện trong thời gian qua.

Ngoài ra, dự thảo còn bổ sung thêm các quy định nhằm minh bạch hóa hoạt động bán hàng đa cấp; Nâng cao thẩm quyền của cơ quan quản lý ở địa phương đối với hoạt động bán hàng đa cấp…

Được biết, trong năm 2017, Bộ Công Thương cũng sẽ tiếp tục theo dõi, kiến nghị cơ quan chủ trì nghiên cứu, bổ sung quy định về tội phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp vào Bộ luật Hình sự 2015.

Tính tới ngày 13/11/2016 đã có tới 25 công ty kinh doanh đa cấp bị “xóa sổ”; Số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này chỉ còn 42 công ty.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Samsung dự kiến đầu tư tại Quảng Ninh.

Samsung dự kiến đầu tư tại Quảng Ninh.

Ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam để trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời ...
Sự bứt phá ngoạn mục của Thanh Hoá

Sự bứt phá ngoạn mục của Thanh Hoá

Cần phải xây dựng được một đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hành động ...

Tin nóng

Thẻ tín dụng ‘ma’

Thẻ tín dụng ‘ma’

Các ngân hàng thương mại mới đây liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng lừa đảo trong việc mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền của người dân.

Xem nhiều nhất