Năm 2019: Các trường quân sự chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng một

PV

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố 18 trường quân sự sẽ tuyển sinh 5.520 sinh viên trong năm 2019, tăng 45 chỉ tiêu so với năm trước. Đáng lưu ý là trong xét tuyển đợt một, các trường quân sự chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng một (nguyện vọng cao nhất) vào trường.

Năm 2019: Các trường quân sự chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng một

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tinmoi24.vn).

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng vào 18 trường quân sự.

Theo đó, tổng chỉ tiêu của các trường là 5.520 chỉ tiêu. Trong đó, những trường có số chỉ tiêu lớn như Trường Sỹ quan Chính trị 639 chỉ tiêu, Trường Sỹ quan Lục quân 1 tuyển 584 chỉ tiêu, Trường Sỹ quan Lục quân 2 tuyển 541 chỉ tiêu, Trường Học viện Kỹ thuật quân sự 508 chỉ tiêu. Một số trường có chỉ tiêu khá ít như Trường Sỹ quan Phòng hóa 70 chỉ tiêu, Trường Sỹ quan Đặc công tuyển 70 chỉ tiêu.

So với năm 2018, một số trường có số chỉ tiêu tăng như Học viện Quân y tăng 70 chỉ tiêu (từ 260 chỉ tiêu năm 2018 lên 330 chỉ tiêu năm 2019), Trường Sĩ quan Thông tin tăng 41 chỉ tiêu (từ 385 chỉ tiêu năm 2018 lên 426 chỉ tiêu năm 2019.)

Phương thức tuyển sinh chung của các trường này là xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để lấy điểm xét tuyển.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thanh niên ngoài quân đội sơ tuyển tại ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Điểm đáng lưu ý là trong xét tuyển đợt một, các trường quân sự chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng một (nguyện vọng cao nhất) vào trường.

Các trường sẽ lấy thí sinh theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, trường thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ. Các tiêu chí phụ sẽ có sự khác nhau tùy theo yêu cầu của từng trường cụ thể.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Vật lý là môn học có tỷ lệ học sinh chọn học cao nhất ở các trường THPT trên địa bàn hiện nay.
Sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh lớp 10

Sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh lớp 10

Thời điểm này học sinh và phụ huynh tại Hà Nội và TPHCM đều rất quan tâm tới thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.
Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất