Nam Định: 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Duy Hưng

Ngày 1/8, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định Đỗ Đức Lưu cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của ba thành viên một gia đình ở thôn Bườn 2, xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc nghi bị nhiễm Covid-19 đã cho kết quả âm tính.

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 lây lan đang được tỉnh Nam Định quyết liệt triển khai.
Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 lây lan đang được tỉnh Nam Định quyết liệt triển khai.

Cả ba người trên đang tiếp tục được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc theo quy định.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết đã thông tin, ngày 22/7, gia đình trên gồm bố mẹ (cùng 29 tuổi) và con gái 4 tuổi từ Đà Nẵng trở về địa phương. Qua theo dõi, sàng lọc, ngày 31/7, hệ thống y tế địa phương phát hiện 3 người trong gia đình trên cùng có biểu hiện đau họng, khó thở. Chính quyền huyện ngay sau đó đã áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với những người này.

Ngoài 3 trường hợp trên, Giám đốc CDC Nam Định cũng cho biết trước đó, vào ngày 30/7, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên đã tiếp nhận, cách ly, điều trị 3 trường hợp có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lần 1 của cả 3 trường hợp trên đều âm tính. 4 trường hợp khác đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Như vậy cả 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở tỉnh Nam Định hiện nay đều có kết quả xét nghiệm lần 1 khả quan.

Trong khi đó, Sở Y tế Nam Định cho biết đến nay 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 (số 385, 386, 387, 388, 410, 411, 412, trong số 79 công dân từ Liên bang Nga nhập cảnh về Việt Nam ngày 17/7) vẫn đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Nam Định, trong nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, đến hết ngày 31/7, toàn tỉnh đã rà soát, xác định được 2.221 người đã đi/đến, đi qua, trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch khác.

Tất cả những người này đều được tỉnh áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất