Nam Định: 8 trường hợp F1 của BN714 âm tính với Covid-19

Duy Hưng

Chiều 7/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cho biết, 8 trường hợp ở Nam Định là F1 (tiếp xúc gần) của BN714 (nhân viên điều hành xe Bus của Công ty xe Bus 10/10-Hà Nội) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã phản ánh, trong lịch trình dày đặc, phức tạp trước khi được xác định nhiễm Covid-19, sáng 19/7 BN714 đưa con về quê nội ở xóm Cầu, xã Yên Phúc, huyện Ý Yên (Nam Định).

Ngày 5/8, sau khi thông tin lịch trình đi lại của anh này được công bố, chính quyền, hệ thống y tế ở Nam Định đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch cần thiết, theo quy định.

Trong đó, đã nhanh chóng điều tra, xác minh được 8 trường hợp là người nhà đã tiếp xúc gần với BN trong thời gian anh này về quê (xóm Cầu, xã Yên Phúc, huyện Ý Yên); xác định được 15 trường hợp tiếp xúc với những người đã tiếp xúc gần với BN.

8 trường hợp F1 sau đó đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-2; 15 trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, báo cáo tình trạng sức khỏe 2 lần/ngày cho y tế cơ sở.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất