Nam Định gắn biển ‘Đại lộ Thiên Trường’

Tin ảnh: Duy Hưng 

Sáng 5/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ gắn biển tên đường “Đại lộ Thiên Trường”. Buổi lễ có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh…

Nam Định gắn biển ‘Đại lộ Thiên Trường’

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cùng lãnh đạo địa phương
thực hiện nghi thức kéo băng, chính thức gắn biển tên đường “Đại lộ Thiên Trường”.

Thông tin tại buổi lễ cho biết, “Đại lộ Thiên Trường” là một phần của tuyến đường cao tốc Nam Định-Phủ Lý ( dài 25,1 km, tiêu chuẩn cấp 2 đồng bằng, nền đường rộng 48 m, 4 làn xe tổng mức đầu tư 3.800 tỷ đồng, thông xe ngày 11-1.2014) nối tỉnh Nam Định với tỉnh Hà Nam, đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình…

 Đoạn mang tên “Đại lộ Thiên Trường” (theo Nghị quyết đặt tên đường mới đây của HĐND tỉnh Nam Định) dài 8,5 km, từ Quốc lộ 10 (đoạn qua địa bàn TP. Nam Định) đến phần tiếp giáp với địa giới tỉnh Hà Nam.

Việc đường cao tốc Nam Định-Phủ Lý, trong đó có đoạn mang tên “Đại lộ Thiên Trường” được xây dựng là một bước đột phá về giao thông của tỉnh Nam Định, trong đó đã rút ngắn thời gian chạy ô tô từ Hà Nội về Nam Định chỉ còn 1h30 phút.

Sau khi tuyến đường được đưa vào sử dụng, người dân địa phương thường gọi đây là “cổng tỉnh” mới của Nam Định. Trước đó, từ Hà Nội về Nam Định đi theo Quốc lộ 21 cũ, nhỏ hẹp… 

Nam Định gắn biển ‘Đại lộ Thiên Trường’ - 1

“Đại lộ Thiên Trường” trong ngày được gắn biển tên đường.

Về tên gọi “Đại lộ Thiên Trường”, như đã biết Thiên Trường là tên cũ của TP Nam Định-quê hương, nơi phát tích của vương triều Trần.  

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cùng lãnh đạo địa phương đã thực hiện nghi thức kéo băng, chính thức gắn biển “Đại lộ Thiên Trường” cho tuyến đường trên. 

Phát biểu tại đây, ông Đinh Thế Huynh chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định đã có một con đường hiện đại, có khả năng kết nối cao với các tỉnh lân cận, thủ đô Hà Nội và cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế-xã hội của địa phương phát triển…  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bão số 9 đổ bộ Bình Định - Phú Yên

Bão số 9 đổ bộ Bình Định - Phú Yên

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28/10, trên địa bàn các tỉnh Nam Trung bộ, tại Bình Định, Phú Yên có gió giật mạnh kèm theo mưa lớn.

Tin nóng

Khẩn trương xử lý vụ bãi rác Nam Sơn

Khẩn trương xử lý vụ bãi rác Nam Sơn

Tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 27/10, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành Ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, đây là lần thứ hai người dân chặn bãi rác Nam Sơn.

Xem nhiều nhất