Nam Định: Học sinh quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh rồi tống tiền

Duy Hưng

Sau khi có được hình ảnh của hai cô giáo trong nhà vệ sinh, nam sinh lớp 12 ở Nam Định đe dọa, tống tiền nạn nhân.

Chiều 16/6, thông tin với báo chí, đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC 02), Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc xác minh, làm rõ hành vi trên của một nam học sinh lớp 12, Trường THPT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc).

Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định), nơi xảy ra sự việc.
Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định), nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, cô giáo Trần Thị Ngọc A., 38 tuổi, giáo viên Trường THPT Mỹ Lộc gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an việc mình bị một đối tượng quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh của trường, sau đó thông qua mạng xã hội đối tượng đã đe dọa, tống tiền.

Vào cuộc điều tra, nhà chức trách Nam Định xác định Lê Công Hưng, 18 tuổi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Mỹ Lộc chính là thủ phạm.

Khai với nhà chức trách nam sinh cho hay trước đó đã tự đặt mua một camera mini trên ứng dụng Lazada, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của giáo viên trường mình đang theo học, với mục đích quay lại hình ảnh khi đi vệ sinh của các thầy cô để tống tiền.

Kiên trì theo đuổi mục đích trên, cuối cùng Hưng đã quay lại được hình ảnh cô giáo Trần Thị Ngọc A. và một cô giáo khác trong trường. Những hình ảnh quay được Hưng lưu vào điện thoại.

Tiếp đó, nam sinh lập tài khoản ảo “Huyền Trần”, kết nối rồi gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của cô giáo Trần Thị Ngọc A. và nạn nhân đồng nghiệp còn lại, yêu cầu hai cô giáo mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ “tung” hình ảnh trong nhà vệ sinh của hai cô giáo lên mạng xã hội.

Sự việc sau đó đã được cô giáo Trần Thị Ngọc A. tố cáo tới cơ quan công an.

“Khi cảnh sát kiểm tra điện thoại của Hưng, thấy học sinh này vẫn đang đăng nhập tài khoản Facebook Huyền Trần và vẫn lưu giữ toàn bộ hình ảnh và những tin nhắn đe dọa hai cô giáo của mình”, đại tá Nguyễn Minh Tuấn thông tin thêm.

Theo đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Hưng hiện đã bị tam giam và Công an huyện Mỹ Lộc đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Lúc 4h sáng ngày 11/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 21.2 độ Đông; 107.4 độ Bắc trên đất liền tỉnh Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất cấp 6 (39 - 49 km/h), giật cấp 8.

Xem nhiều nhất