Nam Định: Nổ lò hơi, một phụ nữ U70 tử vong trong tình trạng không đủ tay chân

Duy Hưng

Tối ngày 7/4, thông tin với Đại Đoàn Kết Online, người dân thôn Lộ Xuyên, xã Phương Định, huyện Trực Ninh (Nam Định) cho biết, cùng ngày tại thôn này xảy ra một vụ nổ lò hơi, khiến một người tử vong, một người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu từ người dân, vụ nổ xảy ra vào 15h30 ngày 7/4 tại cơ sở sơ chế rau câu của gia đình bà Huyền, ở xóm 1, thôn Lộ Xuyên, xã Phương Định.

Lò hơi bị nổ là công cụ được cơ sở sử dụng để sơ chế, làm sạch, trắng rau câu bằng nước nóng. Khi vụ nổ xảy ra, có một số người làm thuê cho cơ sở đang làm việc.

Lò hơi sau khi phát nổ. Ảnh: Người dân ghi lại.
Lò hơi sau khi phát nổ. Ảnh: Người dân ghi lại.

Sau khi vụ nổ xảy ra, phải mất một thời gian khá lâu những người có mặt mới tìm được bà Khoa, 64 tuổi, trú cùng xóm, là một trong những người làm thuê cho cơ sở, trong tình trạng đã tử vong, không còn đủ chân tay.

Một người làm thuê khác tên Hường trong tình trạng bị nước lò hơi bắn vào mắt, không nhìn thấy gì.

Hiện trường vụ việc do người dân ghi lại thể hiện vụ nổ xảy ra trong một không gian rộng, có vườn, có ao; các đồ vật như nhà xưởng, bế chứa bị đánh sập, đổ nát, tan hoang; chiếc lò hơi sau khi phát nổ nằm ngã đỏ, bốc khói…

Tiếng nổ phát ra được người dân mô tả “không khác gì tiếng nổ của mìn”.

Người dân tìm kiếm thi thể nạn nhân.Ảnh: Người dân ghi lại.
Người dân tìm kiếm thi thể nạn nhân.Ảnh: Người dân ghi lại.

Liên quan đến sự việc, tối cùng ngày, Đại Đoàn Kết Online đã liên hệ với Trung tá Đặng Quốc Chiến, Trưởng Công an huyện Trực Ninh để xác minh thông tin.

Tuy nhiên, Trung tá Chiến chỉ cho biết “hiện anh em đang làm tổng hợp”, từ chối cung cấp thông tin cụ thể.

Khung cảnh tan hoang sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: Người dân ghi lại.
Khung cảnh tan hoang sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: Người dân ghi lại.

Đại Đoàn Kết Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự nguyện xin thoát nghèo

Tự nguyện xin thoát nghèo

Ở một số nơi vẫn còn người có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước để thoát nghèo. Thế nhưng, tại tỉnh Lào Cai lại có những hộ dân luôn có ý thức tự giác, tự ...
Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Từ vụ ngộ độc tại Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học, cơ sở giáo dục đào tạo.
Làng hương vào vụ Tết

Làng hương vào vụ Tết

Làng Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa, Hà Nội) nổi tiếng với nghề làm tăm hương được hình thành từ hơn 100 năm. Đây là làng hương duy nhất ở Hà Nội còn giữ được nghề truyền ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất