Năm học 2020- 2021: Điểm chuẩn lớp 6 vào trường Nguyễn Tất Thành là 22,75

Minh Quang

Chiều ngày 8/7, THCS-THPT Nguyễn Tất Thành ( thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội), đã thông báo kết quả kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2020-2021.

Học sinh lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành.
Học sinh lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành.

Kết quả đã được công bố sớm hơn dự kiến 1 ngày. Theo đó, phụ huynh có thể tra cứu kết quả đánh giá năng lực của con em mình qua đường link http://ntthnue.edu.vn/tracuudiem.

Cụ thể, điểm chuẩn vào 6 năm học 2020-2021 trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành ở mức 22,75 điểm, cao hơn so với năm 2019 là 0,75 điểm.

Nhà trường cũng đưa ra ba mức điểm dự khuyết, lần lượt là 22,5; 22,25 và 22 điểm.

Theo đánh giá của phụ huynh và giáo viên, tỉ lệ thí sinh cao hơn năm trước cùng với mức độ khó của đề thi năm nay cũng nhẹ hơn năm trước nên điểm chuẩn có phần cao hơn.

Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành là một trong những trường tuyển sinh hệ THCS có tỉ lệ chọi cao nhất cả nước. Đợt đánh giá năng lực của Trường Nguyễn Tất Thành được tổ chức vào ngày 4/7 vừa qua, theo số liệu trường đưa ra là đã có gần 4.000 học sinh tham gia. Năm nay, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, thuộc tuyển sinh 240 chỉ tiêu vào lớp 6. Trong đó, đã có gần 100 thí sinh đạt được yêu cầu tuyển thẳng của nhà trường.

Theo thông báo của trường, các học sinh đạt điểm trúng tuyển có thể đăng ký nhập học vào ngày 10/7. Nếu còn chỉ tiêu, nhà trường sẽ tuyển bổ sung theo mức điểm dự khuyết, thời gian vào ngày 28/7. Học sinh có thể nộp đơn yêu cầu phúc tra bài thi vào ngày 10/7.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trường đại học tự tin tuyển sinh

Trường đại học tự tin tuyển sinh

Một kỳ thi tốt nghiệp THPT rất đặc biệt do dịch Covid-19 nhưng nhiều trường đại học cho biết rất yên tâm với việc xét tuyển sắp tới dựa vào kết quả kỳ thi.
Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ GDĐT đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường ...

Xem nhiều nhất