Nam sinh trốn trên trần nhà rồi nhắn tin tống tiền bố mẹ

Nghĩa Văn

Một nam sinh ở Quảng Trị trốn lên trần nhà rồi nhắn tin cho bố mẹ là mình bị bắt cóc và yêu cầu họ phải chuyển 50 triệu đồng để chuộc con về.

Chiều 30/9, trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, ông Lên Văn Mẫn - Chủ tịch UBND xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng đã  làm rõ tin báo về việc một học sinh bị bắt cóc tống tiền.

Cụ thể, tối 29/9, phụ huynh của cháu L. V. M. Đ. (học sinh lớp 8, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong) đi về nhà thì phát hiện Đ. không có ở nhà nên đi tìm.

Sau đó, gia đình nhận được tin nhắn báo nội dung Đ. đã bị bắt cóc, phải chuyển khoản 50 triệu rồi hạ xuống 35 triệu thì mới thả người.

Sáng ngày 30/9, gia đình đã báo vụ việc đến lực lượng chức năng, sau đó công an đã đến gia đình để xác minh làm rõ vụ việc.

Để điều tra làm rõ, lực lượng công an yêu cầu gia đình nhắn tin cho đầu máy bên kia với nội dung “chụp mặt của Đ. để gia đình xem, nếu còn sống thì mới chuyển tiền”.

Một lúc sau gia đình nhận được tin nhắn có nội dung là ảnh Đ. đang ngồi trong bóng tối.

Qua nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng nghi ngờ đây là vở kịch mà Đ. dựng lên để đòi tiền bố mẹ để phục vụ việc chơi game.

Từ hình ảnh Đ. gửi, lực lượng chức năng nghi ngờ vị trí ẩn nấp nên đã trèo lên trên nhà thì phát hiện Đ. đang nằm ẩn nấp ở đó.

Tất cả mọi tin nhắn, hình ảnh cho gia đình đều do Đ nhắn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm

Bên cạnh việc các giải pháp đôn đốc thu, thu nợ bảo hiểm xã hội(BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thì công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được BHXH tỉnh Sơn La xác ...
Quảng Nam:  Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Quảng Nam: Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Sau đợt mưa bão vừa qua, nhiều đoạn bờ biển và bờ sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.

Xem nhiều nhất