Nam thanh niên bị máy hút lúa ‘nuốt’ một cánh tay

Tuấn Quang

Ngày 26/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thông báo có tiếp nhận một bệnh nhân bị máy hút lúa tại lò sấy làm tổn thương vùng cánh tay nặng.

Nam thanh niên bị máy hút lúa ‘nuốt’ một cánh tay

Anh Phan Văn Nhẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bệnh nhân được xác định là anh Phan Văn Nhẫn, 18 tuổi, ngụ tại ấp 8, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. 

Gia đình cho biết, anh Nhẫn vừa mới vào làm tại lò sấy lúa được 10 ngày thì xảy ra tay nạn. 

Ngày 24/9, anh Nhẫn cùng một số người làm chung đang hút lúa từ ghe lên bộ phận sấy lúa, khi lượng lúa trên ghe còn một ít (lúc này máy hút lúa đã ngưng hoạt động), anh Nhẫn dùng tay gom lúa lại gần cánh quạt hút, thì bất ngờ cánh quạt hoạt động, khiến cánh tay anh Nhẫn bị cuốn vào máy. 

Thời điểm tai nạn xảy ra, anh Nhẫn cũng như nhiều lao động khác không hề có một bảo hộ lao động nào trên người.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra gia đình đã chuyển anh Nhẫn đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Vị Thanh để cấp cứu, tuy nhiên do vết thương ở cánh tay quá nặng, gia đình đã chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để điều trị.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương phức tạp ở vùng khuỷu tay trái, phần gân tay bị đứt, da tay và một phần xương khuỷu tay bị biến dạng.

Hiện bệnh viện đang tiến hành các phẩu thuật cần thiết để cứu lấy phần cánh tay. Tuy nhiên, nếu phần cánh tay tổn thương bị nhiễm trùng thì tỉ lệ để giữ lại là rất thấp và có thể phải tiến hành tháo khớp tay.

Được biết, tại nhiều nhà máy sấy lúa ở ĐBSCL vẫn còn hoạt động theo hình thức thủ công truyền thống, hầu như các quy định về an toàn lao động đều bị phớt lờ. Do đó, những tai nạn lao động thương tâm như trên vẫn thường hay xảy ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 5/12: Giá cước Grab tăng mạnh

Từ ngày 5/12: Giá cước Grab tăng mạnh

Sau khi Nghị định 126 hướng dẫn Luật Quản lý thuế chính thức có hiệu lực, đúng như dự đoán của nhiều người, bắt đầu từ trưa ngày 5/12, giá cước Grabcar và GrabPlus ...
Ấn tượng thư viện xanh

Ấn tượng thư viện xanh

Thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng.
Chia sẻ và giám sát quyền lực

Chia sẻ và giám sát quyền lực

Tuần qua, vấn đề nóng nổi lên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo là câu chuyện tự chủ của các trường đại học (ĐH).

Xem nhiều nhất