Nam thanh niên Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 sau kết thúc cách ly

M.K. - Lan Anh

Nam thanh niên 28 tuổi trở về từ Nhật Bản, kết thúc hai tuần cách ly với xét nghiệm 3 lần âm tính, tuy nhiên về nhà được hai ngày thì ho, sốt, dương tính SARS-CoV-2.

Nam thanh niên Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 sau kết thúc cách ly - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam, nam thanh niên này 28 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân, từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động.

Sau nhập cảnh, anh này cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Sau đó, anh này đi xe Tân Kim Chi từ 8h30 đến 20h30 ngày 21/4 xuống nút giao Liêm Tuyền, bắt xe taxi tư nhân về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Ngày 22/4, anh trở về Hà Nam, tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, anh có biểu hiện ho, sốt, đau họng, người nhà ra trạm y tế xã khai báo, cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ.

Nam thanh niên đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cách ly điều trị. Có 25 trường hợp F1 là người thân đã được đưa đi cách ly tập trung. 

Hiện người này đang được địa phương lấy mẫu xét nghiệm lại lần nữa. Mẫu bệnh phẩm đồng thời được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Bộ Y tế chưa ghi nhận ca này, xem như nghi nhiễm.

Ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân, cho biết huyện đang thực hiện tất cả biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khu vực nhà ở của nam thanh niên được phun khử trùng, cách ly.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...

Xem nhiều nhất