Nam thanh niên lên mạng giả làm nữ giới, dụ dỗ 'chat sex' để tống tiền

Minh Thư

Sau khi dùng facebook giả là nữ giới, Quân tán tỉnh yêu đương và dụ dỗ “chat sex” với các đối tượng nam giới rồi tìm cách đe dọa tống tiền...

Đối tượng Phạm Văn Quân tại cơ quan chức năng.
Đối tượng Phạm Văn Quân tại cơ quan chức năng.

Ngày 4/5, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Quân (25 tuổi, trú tại xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, giữa tháng 4/2021, Phạm Văn Quân lập tài khoản Facebook có tên “Quý Mai”, giả làm nữ giới để kết bạn, nhắn tin trò chuyện với anh L.Đ.T. (trú tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa).

Quá trình nói chuyện, Quân lên các trang “web đen” tìm kiếm những hình ảnh phụ nữ khỏa thân và tải về, sau đó dùng những clip này để "chat sex" và dụ dỗ để anh T. gửi các video quay hình ảnh nhạy cảm của mình gửi cho hắn.

Được gửi video, Quân lưu lại và đe dọa anh T. phải chuyển tiền nếu không đối tượng này sẽ gửi clip cho vợ con, người thân của anh T. và phát tán trên mạng xã hội.

Lo sợ những hình ảnh nhạy cảm của mình bị lộ, anh T. đã 2 lần chuyển cho đối tượng Phạm Văn Quân số tiền 7,5 triệu đồng.

Sau khi vào cuộc điều tra, làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa xác định Quân là đối tượng cưỡng đoạt tài sản của anh L.Đ.T.

Làm việc với cơ quan công an, Quân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, đối tượng Phạm Văn Quân có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội trốn khỏi nơi giam giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất