Nam thanh niên trả lại 60 triệu đồng do người khác chuyển nhầm vào tài khoản

Cẩm Kỳ

Bất ngờ nhận được 60 triệu đồng trong tài khoản, nghi người khác chuyển nhầm, anh Đặng Đình Phước đã liên hệ công an xã để tìm người trả lại.

Ngày 24/9, thông tin từ Công an xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), đơn vị vừa nhận được tin báo về việc có người chuyển nhầm 60 triệu đồng vào số tài khoản của một công dân trên địa bàn nên đã tiến hành xác minh và trao trả số tiền trên cho chủ sở hữu.

Theo đó, ngày 21/9, anh Đặng Đình Phước (25 tuổi, trú tại xã Lưu Vĩnh Sơn) bất ngờ nhận được số tiền 60 triệu đồng từ số tài khoản lạ.

Nghi ngờ có người chuyển nhầm vào tài khoản mình nên anh Phước đã rút toàn bộ số tiền trên và đến trụ sở Công an xã Lưu Vĩnh Sơn để trình báo.

Anh Đặng Đình Phước nhờ công an xã trả lại số tiền cho người chuyển nhầm vào tài khoản. 
Anh Đặng Đình Phước nhờ công an xã trả lại số tiền cho người chuyển nhầm vào tài khoản. 

Tiếp nhận sự việc, lực lượng công an xã đã tiến hành xác minh và xác định bà Vũ Thị Xuyến (60 tuổi, trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chính là chủ nhân chuyển nhầm số tiền trên.

Theo xác minh, trong quá trình chuyển tiền cho con gái, do nhập sai số tài khoản nên bà Xuyến đã chuyển nhầm số tiền trên sang tài khoản anh Phước.

Ngay sau đó, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh để chuyển lại số tiền nói trên cho bà Xuyến.

Trước đó, ngày 19/9, trên đường đi học, đoạn qua thôn Đồng Tiến (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) em Nguyễn Trà Giang và Nguyễn Thị Thanh Bình (học sinh lớp 6E, trường THCS Kỳ Khang) đã nhặt được một máy tính laptop nhãn hiệu DELL, trị giá khoảng 16 triệu đồng.

Sau đó, hai nữ sinh đã nhanh chóng liên hệ với Ban Giám hiệu nhà trường và Công an xã Kỳ Khang để tìm người đánh rơi.

Hai nữ sinh lớp 6E trả lại máy tính cho người đánh rơi.
Hai nữ sinh lớp 6E trả lại máy tính cho người đánh rơi.

Nhận được tin báo, Công an xã Kỳ Khang tiến hành xác minh và tìm ra được chủ nhân chiếc máy tính trên là chị Thiều Thị Thu Hà (trú tại thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Khang).

Sáng 23/9, tại Trường THCS Kỳ Khang, hai em Nguyễn Trà Giang và Nguyễn Thị Thanh Bình đã bàn giao lại máy tính bị đánh rơi cho chị Hà.

Nhận lại tài sản, chị Hà vui mừng gửi lời cảm ơn tới 2 em, ban giám hiệu nhà trường và lực lượng công an xã vì đã giúp chị tìm thấy tài sản có giá trị.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giúp người nghèo vượt qua khó khăn

Giúp người nghèo vượt qua khó khăn

Hưởng ứng phong trào giúp đỡ người nghèo, thời gian qua tại TPHCM đã xuất hiện nhiều mô hình, nhiều cách làm hay giúp người nghèo vượt qua khó khăn.

Xem nhiều nhất