Nạn nhân thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 7.300 người

PV (Tổng hợp)

Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất đã lên đến 7.306 người, bao gồm 5.434 nạn nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ và 1.872 người ở Syria.

Nạn nhân thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 7.300 người - Ảnh 1
Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân thiệt mạng sau trận động đất tại Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 7/2. Ảnh: AFP/TTXVN.

TTTXVN sáng 8/2 dẫn nguồn tin từ hãng tin AFP cho biết, tính đến 3h ngày 8/2 (giờ Hà Nội), tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên tới hơn 7.306 người, bao gồm 5.434 nạn nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ và 1.872 người ở Syria.

Các cơ quan chức năng lo ngại con số thiệt hại về người sẽ tiếp tục gia tăng nhanh chóng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo tổng số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có thể lên tới 20.000 người.

Trước những hậu quả nặng nề do động đất gây ra, trong 2 ngày 6 và 7/2, Ấn Độ đã cử các đội tìm kiếm và cứu hộ chuyên nghiệp cùng với chó nghiệp vụ, bệnh viện dã chiến của quân đội và các vật liệu cứu trợ trong 4 máy bay vận tải quân sự hạng nặng tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Một máy bay quân sự C-130 Hercules khác chở vật liệu cứu trợ đã được chuẩn bị điều động đến Syria - quốc gia cũng phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất hôm 6/2.

Trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng S. Jaishankar và Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh của Ấn Độ đã đăng tải thông tin chi tiết về các chuyến bay hỗ trợ nhân đạo.

Hai bộ trưởng nhấn mạnh: “Ấn Độ bày tỏ tình đoàn kết vào thời điểm thử thách này” với người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Trong một bài đăng khác, Ngoại trưởng Jaishankar thông báo ông đã liên lạc với người đồng cấp Syria Faisal Mekdad để bày tỏ tình đoàn kết và chuyển tải sự hỗ trợ của Ấn Độ, bao gồm cả hoạt động cung cấp thuốc men.

Tại thủ đô New Delhi, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ V. Muraleedharan đã tới thăm Đại sứ quán Syria và gửi lời chia buồn tới Đại sứ Bassam Al-Khatib về sự tàn phá của trận động đất.

Ông cũng chuyển thông điệp của Thủ tướng Narendra Modi về sự cảm thông và cam kết cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng.

Về phần mình, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Firat Sunel đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của Ấn Độ. Trong cuộc gặp gỡ báo giới, ông chia sẻ: “Đây là một thí dụ về tình hữu nghị tốt đẹp và chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ kịp thời của Ấn Độ”.

[Gần 5.000 người thiệt mạng trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Ngày 27/3, chính quyền Ecuador và Peru chính thức cho biết: Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra ngày 18/3 đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, hơn 126 người bị ...
Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Nhóm tác giả của một nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Viruses, cảnh báo virus "thây ma" đã trải qua 48.500 năm bị đóng băng trong lòng đất có thể thức tỉnh ...
Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Quý 1/2023 sắp kết thúc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu với mức tăng trưởng 2,6% trong năm 2023.
Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Covid-19 có thể sẽ suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa - đó là nhận định mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Gặp khó khi tái thiết

Gặp khó khi tái thiết

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu quá trình tái thiết sau trận động đất lịch sử hồi tháng trước, tại Syria, quá trình vẫn còn ngổn ngang do thiếu nguồn lực và khó khăn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất