Nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội

Hà Lê

Bám sát chủ trương của Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện linh hoạt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, gắn với thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI đề ra.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Ngày 9/11, Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 10 tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ, trong thời gian tới. 

Tại buổi làm việc, ông Đường Anh Ngữ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cho biết: 10 tháng đầu năm 2021, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Lâm Đồng và các tổ  chức thành viên luôn bám sát Nghị quyết của Tỉnh ủy, hướng dẫn của UBTƯ MTTQ Việt Nam, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đức Quận, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng, đánh giá cao sự nỗ lực của Ủy ban  MTTQ Việt  Nam tỉnh Lâm Đồng và các tổ chức thành viên về kết quả 10  tháng hoạt động của công tác Mặt trận.

Đồng thời nhấn mạnh, với tinh thần đổi mới, sáng tạo và hành động quyết liệt, biến thách thức thành cơ hội, đề nghị cả hệ thống chính trị; trong đó, MTTQ các cấp tiếp tục tạo điều kiện cho người dân phát triển.

Phấn đấu đến năm 2025, tỉnh Lâm Đồng trở thành tỉnh khá, năm 2030 trở thành tỉnh khá toàn diện và tự cân đối ngân sách. MTTQ các cấp tiếp tục tập trung củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Tiếp tục quan tâm các đối tượng chính sách, nhất là người nghèo. Tập trung nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội, phát huy vai trò Nhân dân trong tham gia phòng chống tham nhũng, chống lãng phí, tập hợp kiến nghị cử tri, bảo vệ lợi ích chính đáng cho người dân.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, MTTQ các  cấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Từ nơi này, làng Hành Thiện…

Từ nơi này, làng Hành Thiện…

Khi tìm hiểu,tôi dần nhận ra mình đang được làm việc ở một cơ quan báo chí có vị trí đặc biệt trong lịch sử cách mạng Việt Nam...

Xem nhiều nhất