Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục vùng Tây Nguyên

Nguyễn Hoài

Ngày 19/2, tại Đắk Lắk, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GDĐT)  tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Trung tâm MOET-TSC) cho biết, với vị trí là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GDĐT, Trung tâm có chức năng nghiên cứu, dự báo phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ đào tạo các kỹ năng; định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, cung ứng nhân lực có trình độ đại học trở lên; truyền thông về tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm, đào tạo, sử dụng nhân lực và cung ứng nhân lực...

Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại lễ ký kết.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm MOET-TSC đã kết nối với một số đơn vị trong ngành Giáo dục và một số tập đoàn, doanh nghiệp để thống nhất hợp tác triển khai các nhiệm vụ nêu trên ngày càng hiệu quả.

Trong tháng 1/2022 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức 2 đợt ký kết hợp tác với gần 20 đơn vị bao gồm các đơn vị chức năng của các bộ, ngành, các tập đoàn, doanh nghiệp, trường đại học.

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk.
Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các cơ quan, ban ngành, đơn vị của tỉnh Đắk Lắk là cột mốc quan trọng trong việc xây dựng mô hình phối hợp liên ngành, khai thác đồng bộ thế mạnh của các lĩnh vực công tác, phát huy thế mạnh, tiềm năng của hai bên trong lĩnh vực quan tâm, cùng hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hội nhập quốc tế cho học sinh, sinh viên; giải quyết tốt việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Các nội dung hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các đơn vị gồm: ký kết hợp tác song phương giữa Trung tâm MOET-TSC với từng đơn vị và ký kết hợp tác chung với các đơn vị.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục vùng Tây Nguyên - Ảnh 1

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lần này là một cột mốc có ý nghĩa quan trọng giúp các đối tác, các doanh nghiệp có thể tiếp cận tốt hơn với môi trường giáo dục gắn với thị trường lao động trình độ cao tại tỉnh Đắk Lắk.

Tại lễ ký kết, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk bày tỏ vui mừng trước sự khởi đầu hợp tác giữa hai đơn vị với những nội dung như đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, hoạt động ươm tạo tài năng học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Quang Thuân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức hỗ trợ học sinh, sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp, tìm việc làm thêm, giới thiệu việc làm sau khi học sinh, sinh viên tốt nghiệp, xúc tiến tạo nguồn xuất khẩu nhân lực trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Hiện nay nhiều nông dân của huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu đang rất lo lắng vì đã sang đầu tháng 3 mà nước mặn vẫn chưa về khiến nhiều nơi con tôm đang trong tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất