Nắng nóng trở lại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 26/8 đến ngày 28/8, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nắng nóng cục bộ với nhiệt độ từ 35-36 độ C.

Còn Trung Bộ bắt đầu bước vào đợt nắng nóng mới. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn.

Riêng Đà Nẵng, trong ngày 26/8, chỉ số tia UV có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngày 25/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết trên địa bàn huyện Bắc Hà xảy ra mưa lớn diện rộng. Tại xã Hoàng Thu Phố, mưa dông lớn đã gây đổ tường nhà, làm 1 người tử vong tại chỗ. Nạn nhân sinh năm 2000, dân tộc Mông, trú tại thôn Tả Thồ 1, gia đình thuộc hộ nghèo.

Như vậy, trong đợt mưa lũ kéo dài hàng chục ngày qua, huyện Bắc Hà có 2 người thiệt mạng do lũ cuốn trôi và bị tường đất đổ sập vùi lấp. Ngoài ra mưa lũ còn làm sạt lở nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, nghiêm trong nhất là tuyến tỉnh lộ 153, bị sạt lở hàng chục điểm, trong đó có hai điểm sạt lở ta-luy âm, làm đứt nền đường, khắc phục rất khó khăn và kéo dài.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Với việc đẩy mạnh tự chủ đại học như hiện nay, việc tăng học phí được coi là khó tránh. Song bao giờ tăng, tăng bao nhiêu thì phù hợp với khả năng chi trả của người ...
Điêu đứng vì triều cường

Điêu đứng vì triều cường

Những ngày qua triều cường dâng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long, làm đảo lộn đời sống người dân từ nông thôn đến thành thị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất