NATO: Quan hệ với Nga ở giai đoạn khó khăn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

Theo TTXVN

Ngày 3/8, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nhận định mối quan hệ giữa liên minh quân sự này và Nga đã trải qua một sự suy giảm rõ rệt và hiện nay đang ở giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Tổng Thư ký tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. 

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, Tổng thư ký NATO Stoltenberg nói: "Tôi nghĩ rằng mối quan hệ của NATO với Nga đang khó khăn hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh."

Ông cho biết khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, NATO đã hy vọng xây dựng mối quan hệ đối tác gần gũi với Nga nhưng việc bán đảo Crimea sáp nhập trở lại Nga và cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine đã khiến mối quan hệ giữa hai bên xấu đi đáng kể.

Ông Stoltenberg khẳng định cam kết NATO không làm gia tăng căng thẳng đồng thời theo đuổi cách tiếp cận song song là răn đe quân sự và đối thoại chính trị với Nga để tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Phát biểu của người đứng đầu NATO được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày cảnh báo mối quan hệ giữa Washington và Moskva đã xuống mức thấp chưa từng thấy và “rất nguy hiểm.”

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng điều này là do Quốc hội Mỹ sau khi ông miễn cưỡng phê chuẩn các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng và mưa lũ: Sự cảnh báo dữ dội

Nắng nóng và mưa lũ: Sự cảnh báo dữ dội

"Hỗn loạn khí hậu", “Trái đất chệch đường ray”, “Giới hạn của sự chịu đựng”, “Đại dương mất trí nhớ”... là những cụm từ xuất hiện dày đặc trên truyền thông quốc tế ...

Xem nhiều nhất