NATO tập trận lớn nhất tại Đông Âu từ sau Chiến tranh lạnh

Bùi Loan

Ngày 7/6, hơn 31.000 binh sĩ cùng nhiều thiết bị, vũ khí đến từ 24 quốc gia NATO và một số nước thuộc Liên Xô (cũ) đã chính thức bước vào tập trận kéo dài 10 ngày mang tên “Anacoda” tại Ba Lan.

Lực lượng tham gia tập trận gồm có 14.000 binh sĩ Mỹ, 12.000 binh sĩ Ba Lan, 800 binh sĩ Anh, số còn lại đến từ các nước không phải là thành viên của NATO. Tất cả được đặt dưới quyền quản lý của Trung tướng Ba Lan Marek Tomaszycki.

Trong một tuyên bố, quân đội Mỹ tại châu Âu khẳng định mục tiêu của cuộc tập trận là nhằm “huấn luyện, diễn tập và tích hợp hệ thống chỉ huy, cơ cấu quân sự của Ba Lan vào một môi trường chung, mang tính liên minh và đa quốc gia”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid trỗi dậy

Covid trỗi dậy

Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hôm đầu tuần này nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.
Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Tin nóng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Việc bà Barrett ngồi vào ghế Thẩm phán Tòa tối cao là lợi thế cho ông Trump trong cuộc chiến pháp lý rất có thể sẽ diễn ra ngay khi cuộc bầu cử kết thúc.

Xem nhiều nhất