Nên chấm dứt trò đuổi bắt

Đ.X.

Câu chuyện Filip Nguyễn và Đội tuyển Việt Nam lại gây ra sự mệt mỏi, lấp lửng cho mọi bên và người thiệt nhất vẫn là người hâm mộ khi phải căng mình chờ đợi.

Filip Nguyễn.
Filip Nguyễn.

Nhân tài như lá mùa thu và trọng dụng hiền tài từ lâu đã là một truyền thống quý báu của nước ta. Tuy nhiên, câu chuyện Filip Nguyễn và Đội tuyển Việt Nam lại gây ra sự mệt mỏi, lấp lửng cho mọi bên và người thiệt nhất vẫn là người hâm mộ khi phải căng mình chờ đợi. Trò đuổi bắt đã diễn ra trong một thời gian nhưng cho đến nay, ai là mèo Tom và ai là chuột Jerry vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Thời điểm tháng 8 năm nay, Filip Nguyễn vẫn đang lên kế hoạch về Việt Nam hoàn tất thủ tục nhập tịch. Mọi thứ được vạch ra có vẻ rất rõ ràng, dự kiến vào tháng 12, thủ thành này sẽ về nước để bổ sung thẻ thường trú vốn là điều kiện duy nhất còn thiếu trong thủ tục nhập tịch của Filip Nguyễn.

HLV Park Hang-seo cho biết sẽ có đánh giá cụ thể về Filip Nguyễn khi anh chính thức có quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định đẳng cấp của Filip Nguyễn chắc chắn giúp anh có vị trí gác đền số 1 tuyển Việt Nam. Việc vòng loại World Cup dời sang năm 2021 cũng là cơ hội cho Filip Nguyễn kịp lấy quốc tịch.

Nhưng chỉ trong một tháng qua, Filip Nguyễn đã có 2 lần được triệu tập lên Đội tuyển Cộng hòa Czech. Anh không từ chối dù biết rằng mình chỉ là phương án gọi bổ sung sau khi Ondrej Kolar dính chấn thương và chắc chắn cũng là lựa chọn thứ 3 trong khung gỗ. Tuy nhiên, anh vẫn chưa được sử dụng. Trong trận giao hữu với đảo Síp mới đây, HLV Jaroslav Silhavy đã quyết định trao cơ hội cho thủ môn số 2 Tomas Koubek, người đang khoác áo Augsburg.

Nhiều khả năng, trong hai trận đấu quan trọng với Israel và Scotland ở Nations League, thủ thành số 1 là Tomas Vaclik sẽ được sử dụng. Điều đó có nghĩa rằng cơ hội ra sân của Filip Nguyễn là không cao. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, Filip Nguyễn vẫn thể hiện tình yêu với Đội tuyển Cộng hòa Czech. Trên trang cá nhân, thủ thành gốc Việt đã đăng tải bức hình với áo đấu số 16 ở lần triệu tập mới nhất.

Ý của Filip Nguyễn đã rất rõ ràng và dù cha anh, ông Nguyễn Minh, có liên tục nhắc đến Việt Nam trong những lần phát biểu, mọi thứ vẫn không thay đổi được gì. Hơn lúc nào hết, Đội tuyển Việt Nam nên chăm lo cho những gì chắc chắn trong tay bởi chúng ta đang có một Đặng Văn Lâm ổn định, cùng dàn thủ môn trẻ tuổi xứng đáng được kỳ vọng.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sân cỏ thanh xuân

Sân cỏ thanh xuân

Quán thanh xuân tháng 5 với chủ đề “Sân cỏ thanh xuân” phát sóng vào 20h40 ngày 9/5 trên kênh VTV1 sẽ kể lại câu chuyện ký ức xem bóng đá...
V.League 2021: Khó lường

V.League 2021: Khó lường

Vòng 12 V.League khép lại đã đem đến một mùa giải thực sự khó lường khi cuộc đua tách tốp để phân loại 2 nhóm A và nhóm B vẫn còn bỏ ngỏ cho tới vòng đấu cuối cùng.

Xem nhiều nhất