Nét đẹp văn hoá đọc ngày Tết ở Quảng Bình

Xuân Thi

Hội báo Xuân tỉnh Quảng Bình là nét đẹp văn hóa đọc ngày Tết, góp phần tôn vinh, phát huy văn hóa đọc; đồng thời làm phong phú thêm các giá trị đời sống tinh thần của nhân dân mỗi độ Tết đến, xuân về.

Đại biểu cắt băng khai trương hội báo xuân tỉnh Quảng Bình năm 2022.
Đại biểu cắt băng khai trương hội báo xuân tỉnh Quảng Bình năm 2022.

Ngày 25/1, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh, Thư viện tỉnh phối hợp tổ chức Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022. Đây là hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Hội báo Xuân tỉnh Quảng Bình năm 2022 trưng bày gần 300 ấn phẩm báo, tạp chí xuân Nhâm Dần của nhiều cơ quan báo chí trong tỉnh, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước và gần 1.000 bản sách, giới thiệu đến bạn đọc những tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật viết về Đảng Cộng sản Việt Nam; về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Một góc không gian trưng bày báo Xuân Nhâm Dần ở tỉnh Quảng Bình.
Một góc không gian trưng bày báo Xuân Nhâm Dần ở tỉnh Quảng Bình.

Những ấn phẩm báo chí đã phản ánh đậm nét thành tựu nổi bật của hơn 30 năm lãnh đạo sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam-Nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh đó, các ấn phẩm báo Xuân ở tỉnh Quảng Bình cũng đã ghi nhận những thành tựu trên các mặt kinh tế - xã hội, văn hoá, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đến nay, qua 21 lần tổ chức, Hội báo Xuân tỉnh Quảng Bình là ngày hội của bạn đọc, đông đảo nhân dân, góp phần tôn vinh, phát huy văn hóa đọc, làm phong phú thêm các giá trị đời sống tinh thần của nhân dân mỗi độ Tết đến, xuân về.

Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Quảng Bình diễn ra đến hết ngày 10/2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Ngọc Thuần: Người ‘mở cửa sổ’

Nguyễn Ngọc Thuần: Người ‘mở cửa sổ’

Giờ đây 20 năm sau, ở tuổi 70 đọc lại “Vừa nhắm mắt vừa mở của sổ”, tôi mới thực sự thấm thía sâu sắc vẻ đẹp độc đáo của tác phẩm văn học thiếu nhi Việt Nam đầu tiên ...

Xem nhiều nhất