New Zealand ấn định ngày xét xử nghi can vụ xả súng ở Christchurch

Brenton Tarrant, 29 tuổi, đối mặt với án tù chung thân với 51 cáo buộc tội danh giết người, 40 cáo buộc tội danh âm mưu giết người và một tội danh khủng bố.

Brenton Tarrant (giữa) trong phiên xét xử tại tòa án quận Christchurch, New Zealand, ngày 16/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).
Brenton Tarrant (giữa) trong phiên xét xử tại tòa án quận Christchurch, New Zealand, ngày 16/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 3/7, thẩm phán Tòa án tối cao New Zealand Cameron Mander thông báo phiên tòa xét xử đối tượng người Australia bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ xả súng hàng loạt năm 2019 tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch sẽ bắt đầu từ ngày 24/8.

Nghi can Brenton Tarrant, 29 tuổi, hồi tháng Ba vừa qua đã nhận tội gây ra vụ tấn công trên, sát hại 51 người.

Đối tượng này đối mặt với án tù chung thân với 51 cáo buộc tội danh giết người, 40 cáo buộc tội danh âm mưu giết người và một tội danh khủng bố.

Thẩm phán Mander cho biết trong bối cảnh New Zealand vẫn đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, tòa sẽ cho phép sử dụng công nghệ video trực tuyến để các nạn nhân và thành viên gia đình ở nước ngoài có thể theo dõi và tham gia trực tiếp các thủ tục tố tụng tại phiên tòa.

Thẩm phán Mander cũng cho biết việc tuyên án dự kiến sẽ mất ba ngày, nhưng thời gian cho quá trình điều trần là không hạn chế./.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Với việc ông Joe Biden được dự đoán trở thành tổng thống mới của Mỹ, cô Ashley Biden - con gái duy nhất của ông Biden - dự kiến sẽ trở thành đệ nhất ái nữ mới trong ...
Những bộ sưu tập độc đáo

Những bộ sưu tập độc đáo

Từ bộ sưu tập các loại vũ khí đến bộ sưu tập răng cá mập, các loại tổ chim… đều thể hiện rằng không có gì là giới hạn khi nói đến sự tò mò của con người.

Tin nóng

Xem nhiều nhất