Nga, Ấn Độ tập trận chung

Duy Long

Các tàu của Hải quân Nga gồm Yaroslav Mudry, Viktor Konetsky và Elyna hôm 11/12 đã đến bang Goa, Tây Nam Ấn Độ để tham gia cuộc tập trận 3 quân chủng lần thứ hai “INDRA 2019” giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Nga, Ấn Độ tập trận chung

Một chiến hạm hải quân Ấn Độ tham gia tập trận.

Cuộc tập trận này nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến và nâng cao sự hiểu biết để giải quyết hiệu quả các thách thức an ninh chung. INDRA ban đầu là cuộc tập trận hải quân song phương giữa các lực lượng hải quân của Ấn Độ và của Nga vào năm 2003, nhưng nay mở rộng thành quy mô 3 quân chủng với độ thành thục lớn hơn, tính phức tạp cao hơn và nhiều thành phần tham gia hơn.

Năm nay, thành phần hải quân của cuộc tập trận sẽ được tổ chức theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn bến cảng diễn ra tại Goa trong các ngày 10-15/12 tới, trong đó bao gồm các cuộc họp bàn kế hoạch, trao đổi chuyên môn, giao lưu văn hóa, các cuộc thăm viếng chính thức giữa sỹ quan chỉ huy hai bên.

Giai đoạn trên biển của cuộc tập trận sẽ được tiến hành ở Biển Arab trong các ngày 16-19/12 tới.

Các bài tập sẽ tập trung vào hoạt động tiếp tế, diễn tập phòng không, hỏa lực mặt nước, các hoạt động lên tàu, khám xét và bắt giữ (VBSS) và các thủ tục chiến thuật khác.

Cuộc tập trận 3 quân chủng INDRA 2019 được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự tin cậy và khả năng phối hợp tương tác giữa hai nước cũng như cho phép chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Cuộc tập trận sẽ là một cột mốc quan trọng nữa trong việc tăng cường hợp tác an ninh song phương và góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa Nga và Ấn Độ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất