Nga bắt đầu cuộc tập trận chiến lược Kavkaz 2020

Duy Long

TASS đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/9 thông báo nước này đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 với sự tham gia của hơn 80.000 binh sĩ.

Cuộc tập trận chiến lược Kazkav-2020 sẽ diễn ra ở một vài thao trường huấn luyện ở Quân Khu Miền Nam.  (Nguồn: PressTV).
Cuộc tập trận chiến lược Kazkav-2020 sẽ diễn ra ở một vài thao trường huấn luyện ở Quân Khu Miền Nam.  (Nguồn: PressTV).

Bộ trên cho hay các cuộc tập trận chiến lược Kazkav-2020 sẽ diễn ra ở một vài thao trường huấn luyện ở Quân khu Miền Nam. Theo Văn phòng Báo chí của Bộ trên, các máy bay chiến đấu của Quân khu Miền Nam sẽ thực hiện nhiệm vụ tác chiến trong khuôn khổ các cuộc diễn tập.

Bộ trên nêu rõ: “Phi đội các máy bay tiêm kích Su-27 và Su-30SM của Quân khu Miền Nam thực hiện nhiệm vụ phòng không tác chiến ở những sân bay đang sử dụng ở Cộng hòa Crimea, các vùng Krasnodar, Stavropol và Rostov trong khuôn khổ các cuộc tập trận sở chỉ huy chiến lược Kavkaz-2020”. Ngoài ra, Bộ này cho hay khoảng 60 máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 cũng được điều động tới các sân bay ở các khu vực Tver, Pskov, Orenburg, Ulyanovsk và Rostov như một phần của các cuộc tập trận.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ: “Các cuộc tập trận Kavkaz-2020 sẽ đặc biệt tập trung vào chống các tên lửa hành trình và các phương tiện bay không người lái cũng như các hoạt động chiến đấu bắn đạn thật và điện tử nhằm vào toàn bộ đội hình của kẻ thù, huấn luyện khả năng bao phủ thẳng đứng của không quân và các biện pháp để di chuyển nhanh chóng giữa các hoạt động quân sự”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Bitcoin ‘trỗi dậy’?

Vì sao Bitcoin ‘trỗi dậy’?

Diễn biến giá gần đây của Bitcoin có thể là hiện thân của một cơn sốt đầu cơ mà ở đó đồng tiền này đang giống như “mẹ của mọi bong bóng”.

Xem nhiều nhất