Nga bắt đầu sản xuất hệ thống tên lửa S-500

Ngân Anh (theo Sputnik)

Ngày 30/6, ông Sergei Chemezov, Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng Rostec cho biết, gần đây Nga đã bắt đầu sản xuất các hệ thống tên lửa S-500 tiên tiến.

Nga bắt đầu sản xuất hệ thống tên lửa S-500

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga. (Nguồn: Sputnik).

"Chúng tôi đã bắt đầu sản xuất S-500. Đây là một hệ thống tiên tiến hơn so với S-400, tôi chưa muốn tiết lộ nhiều về nó bây giờ, vì nó chưa được quân đội của chúng tôi áp dụng", ông Chemezov trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia 1, hôm 30/6.

Ông Chemezov cũng lưu ý rằng các hệ thống sẽ được chuyển giao cho Lực lượng Vũ trang sau khi thử vũ khí.

Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov trước đó đã cho biết, hệ thống tên lửa chống đạn đạo S-500 sẽ được quân đội Nga tiếp nhận trong những năm tới.

S-500 Prometey, còn được gọi là 55R6M "Triumfator-M", là hệ thống tên lửa đất đối không / tên lửa chống đạn đạo của Nga được thiết kế để thay thế hệ thống tên lửa A-135 hiện đang sử dụng và bổ sung cho S-400.

Thông số kỹ thuật của hệ thống vẫn chưa chính thức được công bố, nhưng theo báo cáo, S-500 có khả năng phá hủy các mục tiêu lên đến 600 km (372 dặm) và nó cũng được cho là có thể theo dõi đồng thời tấn công 10 mục tiêu đạn đạo di chuyển với tốc độ lên đến 7 km (4 dặm)/ giây (xấp xỉ Mach 20).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất