Nga biến áo bình thường thành áo tàng hình

Theo Vnexpress

Các nhà khoa học Nga phát triển loại áo cho phép binh sĩ tàng hình trên màn hình radar do thám của kẻ địch.

Binh sĩ Nga. Ảnh minh họa: Reuters

Loại áo tàng hình là sản phẩm của các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Saratov, Nga, theo IBT. Sử dụng các chất liệu có khả năng hấp thụ sóng radio, công nghệ này cho phép biến trang phục thông thường thành áo vô hình.

"Với công nghệ này, loại vải nào cũng có khả năng hấp thụ sóng radio mà không bị thay đổi khối lượng hay bất kỳ thông số nào", một tuyên bố của các nhà khoa học Nga cho biết. 

Áo tàng hình chứa lớp màng tinh vi sử dụng công nghệ xử lý nano. Các tế bào nhạy cảm với ánh sáng bên trong có thể ghi nhận màu sắc và tín hiệu điện xung quanh để kích hoạt lớp trên cùng mô phỏng những màu sắc này bằng các màu nhạy cảm với nhiệt.

Công nghệ này có thể được sử dụng để phát triển các thiết bị quân sự phù hợp với nhiều loại nhiệt độ môi trường và tải trọng khác nhau.

Đại học Illinois và Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ, là nơi đầu tiên phát triển công nghệ tàng hình. Quân đội Mỹ và Anh đã thử nghiệm nhiều loại áo tàng hình từ năm 2015 và đang tiếp tục phát triển để làm chủ kĩ thuật ngụy trang này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất