Nga: Cháy tòa nhà lịch sử tại Saint Petersburg

H.A.

Ngày 12/4, đám cháy khổng lồ bao trùm khắp nhà máy lịch sử ở thành phố Saint Petersburg tạo ra những đám khói đen phủ khắp cố đô này.

Nga: Cháy tòa nhà lịch sử tại Saint Petersburg - Ảnh 1

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết, ngọn lửa bùng lên đầu giờ chiều cùng ngày tại nhiều tầng của tòa nhà Nevskaya Manufaktura, được xây bằng gạch đỏ trên bờ kè Oktyabrskaya của sông Neva. Lửa bao trùm nhà máy khổng lồ, sau đó lan sang cây cối bên cạnh.

Đám cháy sau đó lan ra khu vực rộng khoảng 10.000 m2 và một phần lớn mái nhà bị sập. Gần 350 nhân viên cứu hỏa được huy động, cùng nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương ở quanh hiện trường.

40 người đã được sơ tán, nhưng một lính cứu hỏa đã chết và hai người khác phải nhập viện. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại sau dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất