Nga chờ thông tin chính thức về lời mời dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Theo TTXVN

Người phát ngôn của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, cho hay: "Chúng tôi không biết chi tiết gì về ý tưởng này, chúng tôi không biết liệu đó có phải là một ý tưởng chính thức hay không".

Nga chờ thông tin chính thức về lời mời dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: THX/TTXVN).

Điện Kremlin ngày 1/6 ra tuyên bố cho biết Nga cần thêm các thông tin chi tiết trước khi hồi đáp đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Nga tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Tuy nhiên, tuyên bố của Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Vladimir Putin có quan điểm ủng hộ đối thoại vấn đề này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho hay: "Chúng tôi không biết chi tiết gì về ý tưởng này, chúng tôi không biết liệu đó có phải là một ý tưởng chính thức hay không."

Ông Peskov cũng nêu rõ Tổng thống Putin ủng hộ đối thoại theo mọi hướng, song trong trường hợp này, Nga cần tiếp nhận thêm thông tin để đưa ra phản hồi trước những sáng kiến kiểu tương tự.

Trước đó, ngày 30/5, Tổng thống Trump thông báo ông sẽ hoãn Hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới, sang tháng 9 hoặc muộn hơn, đồng thời mở rộng danh sách khách mời tham dự hội nghị có Australia, Nga, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Do những bất đồng liên quan đến việc Nga sáp nhập Crimea năm 2014, Nga đã bị loại khỏi Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G8).

Một số chính phủ các nước G7 gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Italy, Đức và Nhật Bản, đã nhiều lần bác bỏ đề xuất của Tổng thống Trump đưa Nga trở lại định dạng này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất