Nga công bố video Su-33 lần đầu hạ cánh xuống tàu sân bay

Theo Dân Trí

Kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video cho thấy cú hạ cánh lịch sử của máy bay chiến đấu Su-33 xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Nga công bố video Su-33 lần đầu hạ cánh xuống tàu sân bay.

Cuộc thử nghiệm diễn ra vào tháng 11/1989. Video được Tập đoàn máy bay Thống nhất (UAC) của Nga công bố và được kênh truyền hình Zvezda đăng tải trên trang Youtube ngày 5/11.

Zvezda cho biết cuộc thử nghiệm cất cánh và hạ cánh đầu tiên của máy bay chiến đấu Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov do phi công Viktor Pugachev thực hiện.

Su-33 là một máy bay chiến đấu do tập đoàn Sukhoi chế tạo vào năm 1982 cho tàu sân bay. Nó được cải tiến từ mẫu máy bay Su-27 'Flanker' và ban đầu được biết đến với tên gọi Su-27K. Không giống Su-27, Su-33 có khả năng tiếp nhiên liệu trên không.

Theo Zvezda, các nhiệm vụ phức tạp liên quan tới việc xây dựng, đồ bền, khí động học, hệ thống kiểm soát, điều hướng và vũ khí đã được giải quyết trong quá trình thiết kế máy bay Su-33.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga hiện tại, được hạ thủy vào tháng 12/1985.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Jack Ma đã ở đâu trong 2 tháng qua?

Tỷ phú Jack Ma đã ở đâu trong 2 tháng qua?

Đây là câu hỏi mà giới báo chí lẫn cộng đồng mạng xã hội phương Tây đang xôn xao bàn tán, sau khi vị tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc đột nhiên "biến mất" trong 2 tháng ...
Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 gia tăng

Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 gia tăng

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 vẫn ngừng gia tăng, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã hối thúc người dân ở nhà.

Tin nóng

Xem nhiều nhất