Nga đạt sản lượng dầu thô cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại

Chỉ trong tháng 9 vừa qua, sản lượng dầu của Nga đã tăng lên 11,36 triệu thùng /ngày, vựợt mức kỷ lục 11,247 triệu thùng/ngày của tháng 10/2016

Nga đạt sản lượng dầu thô cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại

(Nguồn: Reuters).

Nga đang đẩy mạnh sản lượng dầu thô sau khi OPEC và các nước khác đồng ý giảm bớt các hạn chế về sản xuất dầu. Trong tháng 9 vừa qua, Nga đã sản xuất một sản lượng dầu cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại của nước này..

Cụ thể, trong tháng 9, sản lượng dầu của Nga tăng lên 11,36 triệu thùng /ngày, vựợt mức kỷ lục 11,247 triệu thùng/ngày của tháng 10/2016- Bộ Năng lượng Nga cho biết. Kỷ lục trước đó của Nga từng là cơ sở để OPEC đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm giảm sản lượng.

Trước đó trong tháng 6 vừa qua, tại cuộc họp ở Vienna, các nước OPEC + đã quyết định tăng sản lượng bắt đầu từ tháng 7 lên khoảng 1 triệu thùng/ngày. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, thị phần của Nga trong tổng sản lượng dầu tăng có thể vào khoảng 200.000 thùng/ngày.

Sự gia tăng sản lượng dầu của Nga diễn ra do sản lượng cao hơn của Rosneft và các dự án do nước ngoài, dẫn đầu như Sakhalin-1. Tin tức được đưa ra vào thời điểm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran sắp có hiệu lực vào đầu tháng 11 và Tehran có khả năng sẽ mất tới 1,5 triệu thùng hàng xuất khẩu ra nước ngoài.

Các nhà phân tích cho rằng, sản lượng dầu tăng từ các cường quốc dầu mỏ khác dường như cũng không thể bù đắp được cho sự tụt giảm doanh số bán hàng của Iran, một nhà tư vấn tại Vienna cho biết trên Reuters.

Các nhà sản xuất đã tăng sản lượng do giá tăng. Dầu Brent đã đạt mức 85 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2014. Phía Nga cho rằng 70-80 USD/thùng là một mức giá hợp lý cho cả bên sản xuất và người tiêu dùng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Săn cá nhám

Săn cá nhám

"Nghề săn cá nhám rất cực vì chúng là loài tinh khôn. Thường ngư dân tìm những đàn cá nhỏ là mồi của cá nhám rồi vây bắt".

Tin nóng

Xem nhiều nhất