Nga khẳng định tạo mọi điều kiện cho Confed Cup và World Cup

Theo TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh công tác chuẩn bị đăng cai giải FIFA Confederations Cup 2017 diễn ra vào tháng 6 tới và VCK World Cup 2018 ở nước này đang được tiến hành hết sức khẩn trương.

Tổng thống Nga Putin gặp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. (Nguồn: Kremlin Photo).

Phát biểu trong cuộc gặp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino đang thăm Nga, Tổng thống Putin cho biết trong 2 giải bóng đá tầm cỡ nói trên, nước chủ  nhà Nga đặc biệt chú ý tới việc tiếp đón bạn bè nước ngoài, theo đó sẽ dành cho các vị khách nhiều địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng, ngoài ra Nga cũng sẽ hợp tác với các cổ động viên và các liên đoàn bóng đá.

Không chỉ nhấn mạnh tới việc nước chủ nhà sẽ nỗ lực tối đa để có thể đảm bảo các cơ sở vật chất, nơi ăn ở và điều kiện tiêu chuẩn đối với các sân vận động ở Nga, Tổng thống Putin còn khẳng định Nga sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của các cầu thủ, người hâm hộ và tất cả các thành phần khác ở mức tốt nhất có thể.​

Cho đến nay, Nga đã và đang tiến hành nới lỏng các quy định về cấp thị thực nhập cảnh cho các cổ động viên bóng đá nước ngoài, cũng như chi hàng tỷ USD để xây mới và nâng cấp các sân vận động, các khách sạn cùng nhiều công trình khác.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA Infantino diễn ra tại thành phố Krasnodar, miền Nam nước Nga. Tuy Krasnodar không được chọn là nơi diễn ra các trận đấu của 2 sự kiện thể thao nói trên, nhưng ông Infantino nhận định cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại tại đây là một trong những minh chứng cụ thể cho cam kết mà nước chủ nhà Nga sẽ mang tới cho các cầu thủ và những người hâm mộ bóng đá thế giới. ​

Nhân dịp này, Chủ tịch FIFA gửi lời mời người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới tới Nga để hòa mình vào ngày hội sôi động với FIFA Confederations Cup 2017 và World Cup 2018, cũng như để khám phá đất nước Nga tuyệt vời và hiếu khách.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất