Nga khởi tố hơn 500 vụ án hình sự về giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19

Theo Bộ Nội vụ Nga, trong nửa cuối năm, cảnh sát đã khởi tố 503 vụ án hình sự do lưu hành tài liệu y tế giả liên quan đến việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 và 293 người liên quan đã được xác định.

Đại diện chính thức của Bộ Nội vụ Nga Irina Volk cho biết, các bộ phận của Bộ Nội vụ Nga và các cơ quan nội chính lãnh thổ tiếp tục các biện pháp nhằm chống lại việc sản xuất và lưu hành giấy chứng nhận tiêm chủng giả mạo phòng Covid-19, mã QR, kết quả xét nghiệm PCR, cũng như chỉ ra lượng kháng thể cao có trong cơ thể. Tổng cộng, 503 vụ án hình sự đã được khởi tố trong nửa cuối năm nay, 293 người có liên quan đến các hành động bất hợp pháp kiểu này đã được xác định. Theo sáng kiến ​​của các cơ quan nội chính, 2.036 trang chuyên biệt đã bị chặn.

Giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19 (Nguồn: Tass).
Giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19 (Nguồn: Tass).

Bộ Nội vụ Nga cho biết, chỉ từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 10, các nhân viên của bộ đã thực hiện hơn 1.300 hoạt động khác nhau nhằm xác định các hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực này. Kết quả là, 14 vụ án hình sự đã được khởi tố liên quan đến việc làm giả các tài liệu y tế và việc thực hiện chúng. Cảnh sát xác định có 26 người liên quan đến các hành vi này trong một tuần. Ngoài ra, 216 nguồn Internet đã được xác định mà thông qua đó các tài liệu giả mạo liên quan đến tiêm chủng đã được phát tán.

Có thể thấy, những hành vi này đang phá hoại những nỗ lực của chính quyền Nga trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hiện vẫn rất căng thẳng tại nước này. Trong 24h qua, Nga đã ghi nhận hơn 39.000 ca nhiễm mới dịch Covid-19, ít hơn mức hơn 40 .000, gần 41 .000 của hai ngày trước đó, nhưng số tử vong lại ở  mức cao mới-gần 1.180 người.

Các ca nhiễm mới được phát hiện ở tất cả 85 chủ thể của LB Nga. Trong vòng một tháng, tại Nga đã có hơn 1 triệu người nhiễm Covid-19. Người dân nước này vẫn đang trong những ngày không làm việc và có nhiều biện pháp hạn chế được áp đặt để ngăn chặn đà lây nhiễm dịch bệnh./

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Hàng nghìn người đã phải sơ tán, trong khi hoạt động giao thông đường thủy và đường hàng không bị đình chỉ tại Thủ đô Manila.
Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Biến thể C.1.2 có 41,8 đột biến tốc độ lây nhanh hơn khoảng 1,8 lần so với ước tính ban đầu về sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2.
Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.

Tin nóng

Bão Ian càn quét nước Mỹ

Bão Ian càn quét nước Mỹ

Ngày 28/9, bão Ian tràn vào bờ biển bang Florida, Mỹ với sức mạnh của cơn bão cấp 4, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua tại bang này.

Xem nhiều nhất