Nga không được thông báo về kế hoạch rút quân Mỹ khỏi Syria

Theo TTXVN

Điện Kremlin cho biết hiện vẫn chưa rõ số lượng binh sỹ Mỹ sẽ được rút khỏi Đông Bắc Syria cũng như các thông tin chi tiết khác về kế hoạch này.

Nga không được thông báo về kế hoạch rút quân Mỹ khỏi Syria

Đoàn xe quân sự Mỹ ở gần làng Yalanli, ngoại ô phía tây thành phố Manbij, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Reuters đưa tin ngày 8/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga đã không được Mỹ hay Thổ Nhĩ Kỳ thông báo trước về bất cứ thỏa thuận nào mà họ đã đạt được về kế hoạch rút binh sỹ Mỹ khỏi Đông Bắc Syria.

Phát biểu với phóng viên, ông Peskov nêu rõ hiện vẫn chưa rõ số lượng binh sỹ Mỹ sẽ được rút khỏi Đông Bắc Syria cũng như các thông tin chi tiết khác về kế hoạch này.

Ông nói: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình."

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/10 cho biết đã hoàn tất việc chuẩn bị cho chiến dịch quân sự tại Đông Bắc Syria để thiết lập một vùng an toàn sau khi Mỹ bắt đầu rút quân khỏi khu vực biên giới này.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố: "Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép thiết lập một hành lang khủng bố trên biên giới của chúng tôi. Mọi sự chuẩn bị cho chiến dịch đã hoàn tất".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất