Nga ngừng sử dụng mẫu máy thở mới sau các vụ hỏa hoạn ở bệnh viện

Theo TTXVN

Mẫu máy thở y tế có tên Aventa-M được cho là có liên quan đến vụ hỏa hoạn tại bệnh viện Saint George ở St. Petersburg ngày 12/5 khiến 5 người thiệt mạng.

Nga ngừng sử dụng mẫu máy thở mới sau các vụ hỏa hoạn ở bệnh viện

Ảnh minh họa. (Nguồn: kxan36news.com).

Ngày 13/5, Cơ quan Giám sát dịch vụ chăm sóc sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) cho biết nước này vừa tạm dừng việc sử dụng mẫu máy thở mới sản xuất trong nước và đưa vào sử dụng từ hôm 1/4, sau hai vụ cháy ở bệnh viện được cho là có liên quan đến hai máy thở loại này.

Mẫu máy thở y tế có tên Aventa-M này được cho là có liên quan đến vụ hỏa hoạn tại bệnh viện Saint George ở St. Petersburg ngày 12/5 khiến 5 người thiệt mạng.

Trước đó, hôm 9/5, một vụ hỏa hoạn tương tự cũng xảy ra tại một bệnh viện ở thủ đô Moskva khiến 1 người thiệt mạng.

Hiện các chuyên gia của Roszdravnadzor đang tiến hành kiểm tra chất lượng và độ an toàn của các máy thở trong hai bệnh viện trên.

Ngày 12/5, Phó Thủ tướng phụ trách y tế của Nga, bà Tatiana Golikova cho biết các cơ quan điều tra đang điều tra nguyên nhân các vụ hỏa hoạn.

Tháng trước, Rostec, tập đoàn sản xuất máy thở Aventa-M, cho biết các nhà máy của tập đoàn sẽ sản xuất 6.711 máy thở để điều trị bệnh nhân Covid-19, nhưng không công bố số lượng máy Aventa-M.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đại dịch sẽ theo hướng nào sau Omicron?

Đại dịch sẽ theo hướng nào sau Omicron?

Một số nhà khoa học cho rằng sự xuất hiện cùng những tính năng khác biệt của biến thể Omicron đang báo trước xu hướng thoát khỏi đại dịch kéo dài hai năm qua và ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất