Nga phát hiện tàu chiến Pháp bắn tên lửa ngoài khơi Syria

Theo TTXVN

Bộ Quốc phòng Nga hôm 17/9 cho biết hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện các vụ phóng tên lửa từ một tàu chiến Pháp đang hoạt động trên Địa Trung Hải.

Nga phát hiện tàu chiến Pháp bắn tên lửa ngoài khơi Syria

Tàu chiến Pháp. (Nguồn: rt.com).

Chiến hạm mới nhất của Pháp, chiếc FS Auvergne, đã bắn nhiều tên lửa vào lúc 8 giờ tối, theo giờ GMT. Tàu Auvergne được triển khai ở khu vực ngay ngoài khơi Syria. 

Theo hãng tin RT, Auvergne là một chiến hạm đa năng tiêu chuẩn châu Âu (FREMM) thuộc lớp tàu Aquitaine, mới được trang bị cho Hải quân Pháp hồi tháng 2 năm nay. 

Trước đó, chiến hạm thuộc lớp Aquitaine đã xuất hiện tại nhiều khu vực trên thế giới, gồm Địa Trung Hải, Ấn Độ Dương, Vịnh Ba Tư, Biển Đông và Thái Bình Dương. 

Cùng thời điểm xảy ra vụ phóng tên lửa, bộ phận kiểm soát không lưu ở Căn cứ không quân Khmeimim tại Syria báo cáo đã mất liên lạc với một chiếc máy bay quân sự Il-20. Sự cố xảy ra trong lúc quân đội Israel điều nhiều máy bay F-16 không kích Latakia.

14 người có mặt trên chiếc Il-20 vào thời điểm nó mất tích. Một cuộc tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai. Phía Israel hiện chưa có bình luận trước tin trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất