Nga sẵn sàng đón nhận người Do Thái nhập cư

Bùi Loan

Trong một buổi gặp mặt những nhà lãnh đạo của Hội đồng Do Thái ở châu Âu (ECJ) hôm 20/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẵn sàng đón nhận những người Do Thái đang sinh sống ở châu Âu nếu họ đến Nga để tránh tấn công khủng bố.

“Họ (người Do Thái) hãy đến nước Nga. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận họ. Họ đã từng rời bỏ Liên Xô, giờ có thể quay về”, ông Putin khẳng định. Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh làn sóng chống đối dân Do Thái tại châu Âu ngày càng dâng cao.

Theo Chủ tịch ECJ Viatcheslav Kantor, trong thời điểm hiện tại, người Do Thái tại châu Âu đang phải đối mặt với sự phân biệt đối xử tồi tệ nhất kể từ khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc. Ước tính trong những năm gần đây, các cuộc chống đối người dân Do Thái ở châu Âu tăng lên đến 40% mỗi năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...
Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.

Tin nóng

Xem nhiều nhất