Nga sẽ đăng ký vaccine ngừa Covid-19 thứ hai trước ngày 15/10

Hà Anh (theo Tass)

Bộ Y tế Nga sẽ hoàn tất việc đăng ký vaccine Covid-19 của Trung tâm Vektor trước ngày 15/10.

Nga sẽ đăng ký vaccine ngừa Covid-19 thứ hai trước ngày 15/10 - Ảnh 1

Ngày 22/9, Cơ quan Giám sát Liên bang Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Sức khỏe con người của Nga, Rospotrebnadzor cho biết, Bộ Y tế Nga sẽ hoàn tất việc đăng ký vaccine Covid-19 của Trung tâm Vektor trước ngày 15/10.

Cơ quan y tế này cho biết, vaccine có tên là EpiVacCorona, dự kiến ​​sẽ trải qua các thử nghiệm lâm sàng với 5.000 tình nguyện viên sau khi được đăng ký. Vaccine này cũng sẽ được nghiên cứu trên những tình nguyện viên mắc bệnh mãn tính và những người từ 60 tuổi trở lên.

Tuần trước, Giám đốc bộ phận Bệnh cúm và Bệnh lây truyền từ động vật của Trung tâm Vektor cho biết, loại vaccine này đã được chứng minh là an toàn tuyệt đối. EpiVacCorona không cung cấp khả năng miễn dịch suốt đời, nhưng đảm bảo khả năng miễn dịch sẽ kéo dài ít nhất sáu tháng.

Khi được đăng ký, EpiVacCorona sẽ trở thành vaccine Covid-19 thứ hai của Nga, sau Sputnik V, được phát triển bởi Viện Gamaleya và được đăng ký vào tháng 8, trở thành vaccine đầu tiên trên thế giới chống lại virus corona.

Trước đó, Cơ quan Giám sát Liên bang Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Sức khỏe con người của Nga, Rospotrebnadzor tuyên bố vào đầu tháng 9 rằng, tất cả các tình nguyện viên cho Giai đoạn 1 của thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa Covid-19 do trung tâm nghiên cứu Vektor của Nga phát triển đã phát triển kháng thể.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất