Nga sẽ xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19 dạng xịt

H.A.

Ngày 25/11, ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF)- đơn vị đầu tư vào vaccine chủ lực của Nga và quảng bá ra nước ngoài, cho hay, Nga sẽ xuất khẩu vaccine dạng xịt mũi ra nước ngoài vào năm tới.

Ông Dmitriev đưa ra thông báo sau khi Tổng thống Nga Putin hôm 24/11 tiết lộ đã dùng vaccine dạng xịt sau 6 tháng tiêm hai mũi Sputnik V vì lượng kháng thể giảm. Ngoài ra, ông Putin cũng tiêm liều tăng cường Sputnik V Light.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang nghiên cứu phát triển các loại vaccine dạng xịt mũi giúp ngăn ngừa và điều trị Covid-19, bởi niêm mạc mũi là điểm xâm nhập chính của virus. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất