Nga thất vọng trước những cáo buộc mới về can thiệp bầu cử Mỹ

Hà Anh (theo Tass)

Theo Người Phát ngôn của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, những lời cáo buộc "đang diễn ra hàng ngày và tất cả đều hoàn toàn vô căn cứ".

Điện Kremlin tại Moscow. Ảnh: Tass.
Điện Kremlin tại Moscow. Ảnh: Tass.

Ngày 22/10, Người Phát ngôn của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho biết, Điện Kremlin lấy làm tiếc về những cáo buộc vô căn cứ mới cho rằng Nga đang can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

"Chúng tôi chỉ có thể nói rằng, đây là điều đáng tiếc", ông Peskov nói với các phóng viên khi được yêu cầu bình luận về cáo buộc của Washington.

Theo ông Peskov, những lời buộc tội "đang diễn ra hàng ngày và tất cả đều hoàn toàn vô căn cứ".

Các cáo buộc mới nhất chống lại Nga có liên quan "đến các tiến trình chính trị nội bộ của Mỹ, cụ thể là liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra", ông Peskov nói.

Tình báo Mỹ tuyên bố rằng, Iran và Nga đã nắm được dữ liệu đăng ký cử tri của Mỹ. Theo các dịch vụ đặc biệt của Mỹ, các quốc gia nước ngoài có thể sử dụng dữ liệu này để phát tán thông tin có thể làm suy yếu độ tin cậy của cuộc bầu cử.

Trước đó, bình luận về những cáo buộc mới nhất, người phát ngôn của Phái bộ Iran tại LHQ cho biết, Tehran không quan tâm đến những ảnh hưởng từ kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng như không có sự ưu tiên quan tâm đối với vấn đề này.

Cả Iran và Nga đều nhiều lần bác bỏ cáo buộc tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hòn đảo ‘không Covid’

Hòn đảo ‘không Covid’

Đó là đảo Kastellorizo của Hy Lạp, đã trở thành điểm du lịch đầu tiên ở châu Âu hoàn toàn không có ca bệnh Covid-19.

Tin nóng

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

Trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đang được cho là giảm nhiệt. Tuy nhiên, tại một số vùng cụ thể thì tình hình vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á.

Xem nhiều nhất