Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tuần tra chung

Duy Long

Hãng thông tấn TASS ngày 22/9 đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tuần tra ở quốc lộ M4 tại Syria ngay sau khi tình hình ở Idlib ổn định.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: TASS).
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: TASS).

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al Arabiya, Ngoại trưởng Nga cho hay: Các nhiệm vụ tuần tra chung dọc tuyến đường M4 đã bị tạm dừng do những quan ngại về an ninh khi các phần tử khủng bố Hayat Tahrir al-Sham vẫn có những hành động khiêu khích vũ trang, tấn công các vị trí của quân đội chính quyền cũng như âm mưu tấn công căn cứ không quân của Nga tại Hmeymim.

Ankara đã nhắc lại những cam kết của họ theo biên bản ghi nhớ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ chống lại chủ nghĩa khủng bố và phân biệt rõ giữa khủng bố với phe đối lập sẵn sàng đối thoại.

Nhà ngoại giao này nêu rõ: “Chúng tôi chỉ phải tấn công vào những vị trí của các phần tử khủng bố và tiêu diệt hang ổ duy nhất của chúng ở Syria. Theo biên bản ghi nhớ, các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi chủ yếu chịu trách nhiệm về việc này. Chiến đấu chống lại khủng bố là nhiệm vụ hàng đầu. Tôi có thể cam đoan với các bạn rằng hoạt động tuần tra chung quốc lộ M4 sẽ sớm nối lại, ngay sau khi tình hình bình ổn”.

Ông Lavrov đã nhấn mạnh rằng: Trong tình hình như vậy quân đội, chính quyền Syria và các đồng minh của Damascus không cần thực hiện bất kỳ chiến dịch nào ở Idlib. Cũng theo ông Lavrov, Mỹ đã đưa một công ty của nước này tới khu vực để bơm dầu mỏ, phục vụ cho những mục đích riêng- hành động vi phạm chủ quyền của Syria.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ráo riết tìm mua vaccine ngừa Covid-19

Ráo riết tìm mua vaccine ngừa Covid-19

giới khoa học Nga cho biết vaccine ngừa Covid-19 do Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov sản xuất có thể được vào sử dụng vào tháng 3 tới.
Người di cư ùn ùn đổ về Mỹ

Người di cư ùn ùn đổ về Mỹ

Ngày 18/1, lực lượng an ninh Guatemala đã dùng gậy và hơi cay để trấn áp 1 đoàn người di cư lớn đang trên đường đến Mỹ, trước khi chính quyền mới của Mỹ ra mắt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất