Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tuần tra chung

Duy Long

Hãng thông tấn TASS ngày 22/9 đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tuần tra ở quốc lộ M4 tại Syria ngay sau khi tình hình ở Idlib ổn định.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: TASS).
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: TASS).

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al Arabiya, Ngoại trưởng Nga cho hay: Các nhiệm vụ tuần tra chung dọc tuyến đường M4 đã bị tạm dừng do những quan ngại về an ninh khi các phần tử khủng bố Hayat Tahrir al-Sham vẫn có những hành động khiêu khích vũ trang, tấn công các vị trí của quân đội chính quyền cũng như âm mưu tấn công căn cứ không quân của Nga tại Hmeymim.

Ankara đã nhắc lại những cam kết của họ theo biên bản ghi nhớ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ chống lại chủ nghĩa khủng bố và phân biệt rõ giữa khủng bố với phe đối lập sẵn sàng đối thoại.

Nhà ngoại giao này nêu rõ: “Chúng tôi chỉ phải tấn công vào những vị trí của các phần tử khủng bố và tiêu diệt hang ổ duy nhất của chúng ở Syria. Theo biên bản ghi nhớ, các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi chủ yếu chịu trách nhiệm về việc này. Chiến đấu chống lại khủng bố là nhiệm vụ hàng đầu. Tôi có thể cam đoan với các bạn rằng hoạt động tuần tra chung quốc lộ M4 sẽ sớm nối lại, ngay sau khi tình hình bình ổn”.

Ông Lavrov đã nhấn mạnh rằng: Trong tình hình như vậy quân đội, chính quyền Syria và các đồng minh của Damascus không cần thực hiện bất kỳ chiến dịch nào ở Idlib. Cũng theo ông Lavrov, Mỹ đã đưa một công ty của nước này tới khu vực để bơm dầu mỏ, phục vụ cho những mục đích riêng- hành động vi phạm chủ quyền của Syria.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ Darius, dài 1,29 m vẫn được xác định lớn nhất thế giới do Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.
Con trăn khổng lồ sa lưới

Con trăn khổng lồ sa lưới

Các nhà sinh vật học tại bang Florida (Mỹ) đã bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất tại bang này trong chương trình loại bỏ loài xâm hại.

Xem nhiều nhất