Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 dạng xịt mũi với trẻ em

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm loại vaccine phòng Covid-19 này đối với trẻ em từ 8-12 tuổi và không phát hiện bất kỳ tác dụng phụ nào trong nhóm được thử nghiệm.

Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 dạng xịt mũi với trẻ em - Ảnh 1
Liều vaccine cho trẻ em dự kiến sẵn sàng được đưa vào sử dụng trước ngày 15/9. (Nguồn: economictimes.com).

Ngày 12/6, Viện trưởng Viện Gamaleya, người đi đầu trong việc phát triển vaccine Sputnik V phòng Covid-19 ở Nga, ông Alexander Gintsburg cho biết nước này đã thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 dạng xịt mũi phù hợp với trẻ em từ 8-12 tuổi và có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới này vào tháng 9 này.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Gintsburg trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết thuốc xịt cho trẻ em được sử dụng cùng một loại vaccine, chỉ thay kim tiêm bằng vòi xịt.

Liều vaccine cho trẻ em dự kiến sẵn sàng được đưa vào sử dụng trước ngày 15/9.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 đối với trẻ em từ 8-12 tuổi và không phát hiện bất kỳ tác dụng phụ nào trong nhóm được thử nghiệm, trong đó không làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Tuy nhiên, ông Gintsburg không nêu chi tiết về cuộc nghiên cứu, chẳng hạn như số lượng trẻ em tham gia nghiên cứu này.

Tháng 5 vừa qua, Nga đã cấp phép cho vaccine Sputnik Light do Viện Gamaleya của Nga phát triển.

Theo RDIF, các dữ liệu nghiên cứu cho thấy chế phẩm có hiệu quả ngừa Covid-19 tới 79,4% trong khi chỉ có giá dưới 10 USD/liều.

Sputnik Light được xuất khẩu đến những quốc gia nơi dịch bùng phát mạnh, qua đó giúp làm gia tăng số người được tiêm chủng và hỗ trợ các nước này dập dịch.

Trước đó, Nga đã cấp phép sử dụng 3 loại vaccine ngừa Covid-19 gồm Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hai cơn bão Mặt Trời sắp 'đổ bộ' vào Trái đất

Hai cơn bão Mặt Trời sắp 'đổ bộ' vào Trái đất

Trái đất dự kiến hứng chịu ảnh hưởng từ hai vụ phun trào khổng lồ trên bề mặt của Mặt trời (CME) vào ngày 18/8, có khả năng hư hại lưới điện cũng như tàu vũ trụ trên quỹ đạo xung quanh Trái đất.

Xem nhiều nhất