Ngắm toàn cảnh TP Hồ Chí Minh bằng khinh khí cầu

Tuyết Linh

Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh từ ngày 5 - 11/12/2022, người dân sẽ có cơ hội bay trải nghiệm trên khinh khí cầu và quan sát toàn cảnh Thành phố từ độ cao 70 m.

Ngày hội Khinh khí cầu lần đầu đã thu hút khoảng 20.000 lượt khách. Ảnh: TTXVN.
Ngày hội Khinh khí cầu lần đầu đã thu hút khoảng 20.000 lượt khách. Ảnh: TTXVN.

Bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, lễ hội Âm nhạc quốc tế TP Hồ Chí Minh - “Hò dô” 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 8 - 12/12) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và công viên cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) để xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch TP Hồ Chí Minh đến với bạn bè và du khách quốc tế dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023.

Theo đó, người dân và du khách sẽ được xem trình diễn bay khinh khí cầu, chụp hình với khinh khí cầu, trải nghiệm dịch vụ bay trên khinh khí cầu (bay treo, chỉ di chuyển lên xuống tại chỗ, không di chuyển). Ngoài ra, du khách sẽ được quan sát toàn cảnh Thành phố tại độ cao 70m (trong điều kiện thời tiết thuận lợi), mỗi lượt bay từ 5 - 15 phút.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Ngày hội Khinh khí cầu lần đầu tổ chức đã thu hút khoảng 20.000 lượt khách. Đến ngày hội mùa thứ 2 Sở phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh và UBND thành phố Thủ Đức để tạo thành một chuỗi sự kiện văn hóa du lịch lớn hơn nhằm chào đón du khách đến với thành phố dịp cuối năm.

Với mục tiêu không chỉ nhắm vào số lượng khách mà nhắm tới lưu trú, chi tiêu của du khách khi đến TP Hồ Chí Minh dịp cuối năm, theo đó Sở sẽ phối hợp với các đơn vị để tổ chức thành sự kiện thường niên của ngành du lịch.

"Năm nay, số lượng khinh khí cầu tham gia cũng đã tăng lên so với mùa đầu tiên. Dự kiến, với diện tích tổ chức bay và quy mô lớn hơn lần đầu tổ chức, trong lần hai dự kiến mỗi ngày sẽ thu hút khoảng 25.000 lượt khách/ngày" - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết thêm.

Theo bà Hoa, điểm mới của Ngày hội Khinh khí cầu lần 2 là chương trình "Đêm hoa đăng" diễn ra lúc 19 giờ ngày 11/12. Chương trình này sẽ có những hoạt động biểu diễn nghệ thuật với khinh khí cầu để tạo điểm nhấn cho sự kiện, ngoài ra còn có các hoạt động bên lề dành cho gia đình, thanh thiếu niên trải nghiệm ẩm thực, nghệ thuật văn hóa... trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Mặt khác, để thu hút du khách đến với TP Hồ Chí Minh nhiều hơn trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh từ ngày 5 - 11/12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh còn tổ chức các sự kiện nổi bật như: phát động Tuần lễ Du lịch, lễ thượng cờ tại cột cờ Thủ Ngữ, không gian văn hóa, walking tour; tổ chức các hoạt động văn hóa, âm nhạc - nghệ thuật trước Bưu điện Thành phố, đường sách TP Hồ Chí Minh; tổ chức giải chạy Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất