Ngăn ngừa tình trạng học sinh, sinh viên cá độ, đánh bạc qua mạng

 N. Hằng

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng.

Theo ông Bùi Văn Linh- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng một số học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân và gia đình và xã hội. Trong công văn, Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ: Hành vi cá độ, đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế công tác học sinh, sinh viên.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 1235/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2018 ban hành Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020”.

Các cơ sở giáo dục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên trong phòng, tránh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên hàng năm, sinh hoạt chuyên đề liên quan.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các đối tượng học sinh, sinh viên có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, tổ chức đoàn thể, cơ quan chức năng của địa phương có giải pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Các trường chỉ đạo tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên tăng cường tuyên truyền nội dung về phòng, tránh tham gia các hoạt động đánh bạc, cá độ trong các buổi sinh hoạt tập thể. Đặc biệt, các trường thực hiện báo cáo đột xuất khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng, phức tạp...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng tốc để về đích

Tăng tốc để về đích

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. Thầy và trò Thủ đô đang nỗ lực trong dạy - học với mong muốn đạt kết quả tốt nhất.

Xem nhiều nhất