Ngày 12/11, Sony khởi bán PlayStation 5 từ giá thấp nhất 399,99 USD

Khi được bán ra thị trường vào tháng 11 tới, PlayStation 5 sẽ có giá 499,99 USD cho phiên bản có ổ đĩa và 399,99 USD cho phiên bản không có ổ đĩa.

Sau thời gian dài khiến người hâm mộ chờ đợi, cuối cùng hãng Sony ngày 16/9 đã công bố mức giá bán cho thế hệ máy chơi game tiếp theo của mình, hay còn được biết đến là mẫu PlayStation 5.

Cụ thể, khi được bán ra thị trường vào tháng 11 tới, PlayStation 5 sẽ có giá 499,99 USD cho phiên bản có ổ đĩa và 399,99 USD cho phiên bản không có ổ đĩa.

Với mức giá công bố nêu trên, một lần nữa thị trường máy console trên thế giới lại nổ ra những tranh cãi về việc liệu mức giá mà Sony đưa ra đã tốt hay chưa khi mới đây, Xbox cũng công bố mức giá tương tự 499,99 USD cho mẫu Xbox Series X.

Tuy nhiên, mẫu Xbox Series S có cấu hình thấp hơn được niêm yết giá 299,99 USD nên nhiều chuyên gia cho rằng đây là một "quyết định mạo hiểm" của Microsoft.

Ông Guilherme Fernandes - nhà phân tích thuộc công ty chuyên về phân tích game Newzoo - nói: "PlayStation 5 và Xbox Series X đều có chung giá nhưng bản không có ổ đĩa giá 399,99 USD của PlayStation 5 vẫn giữ nguyên cấu hình mạnh như bản có giá đắt hơn."

Cũng như mọi lần, khi công bố thế hệ máy chơi game mới, Sony luôn đi kèm với các tựa game độc quyền.

Lần này cũng không có gì thay đổi khi các trò chơi nổi tiếng như "Final Fantasy XVI" của hãng Square Enix, phần mới của game "God of War" của hãng Santa Monica Studio hay trò chơi nhập vai mới liên quan đến thế giới pháp thuật "Harry Potter" đều đã được công bố. 

Ông Serkan Toto, nhà sáng lập công ty tư vấn Kantan Games, nhận định: "Việc luôn đi kèm các tựa game độc quyền cho thấy sức mạnh của Sony, trong khi Microsoft muốn tập trung vào giá thành rẻ của sản phẩm sẽ đưa người dùng tới hệ sinh thái phát triển xung quanh Xbox." 

Dự kiến, mẫu máy PlayStation 5 sẽ được bán ra vào ngày 12/11 tại các thị trường như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Australia, New Zealand và Hàn Quốc. Sau đó, Sony sẽ tiếp tục mở bán mẫu máy này ở nhiều nơi trên thế giới từ ngày 19/11.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Bộ não số’ của đô thị thông minh

‘Bộ não số’ của đô thị thông minh

Trong hệ thống nền tảng của đô thị thông minh, Hệ thống IOC được ví như “Bộ não số” để tập trung dữ liệu phục vụ chỉ đạo điều hành.

Xem nhiều nhất