Ngày 1/3: Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 1/3, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đều phục hồi nhẹ với giá vàng trong nước trên mốc 66,8 triệu đồng/lượng.

Ngày 1/3: Giá vàng trong nước tăng nhẹ
Giá vàng trong nước tăng nhẹ ngày 1/3. Ảnh: Báo Pháp luật và xã hội.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,1 - 66,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,05 triệu đồng/lượng và 66,75 triệu đồng/lượng.

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,1 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 66,82 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,1 triệu đồng/lượng và 66,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 1/3 như sau:

Ngày 1/3: Giá vàng trong nước tăng nhẹ - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay 1/3 đứng ở mức 1.825,3 USD/ounce, tăng 8 USD so với phiên giao dịch trước.

Biến động giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Báo Giao thông.
Biến động giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Báo Giao thông.

Theo báo cáo mới nhất của Standard Chartered, với mức giá giảm hơn 6% trong tháng 2, thị trường vàng sẽ sớm kiểm tra mức giá sàn. Khi dữ liệu cho thấy các dấu hiệu về một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ, làm gia tăng lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ quyết định tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát tại kỳ họp chính sách sắp tới.

Động lực đi xuống của giá vàng đã được thúc đẩy bởi triển vọng tăng lãi suất cao hơn trong thời gian dài, được củng cố bởi nỗi sợ lạm phát kéo dài. Trong khi đó, chỉ số USD Index trong đà ghi nhận một tháng tăng điểm, khiến vàng - được định giá bằng đồng bạc xanh - trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giới đầu tư tiếp tục lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể gia tăng mức tăng lãi suất trong thời gian tới do lạm phát vẫn ở mức cao trên khắp thế giới, trong đó có Mỹ và châu Âu.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ở mức cao 3,95%/năm.

Lạm phát ở mức cao khiến ngân hàng trung ương nhiều nước, trong đó có Fed có thể tiếp tục chính sách tiền tệ thắt chặt hơn so với kỳ vọng.

Trong thời gian gần đây, một số tổ chức lớn cũng đẩy mạnh bán vàng ra, qua đó gây áp lực cho mặt hàng kim loại quý.

[Ngân hàng cam kết tung 11.000 tỷ đồng cho vay lãi suất từ 7%/năm]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

'Làm sạch' kênh thương mại điện tử

'Làm sạch' kênh thương mại điện tử

Thương mại điện tử ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi trong mua sắm, người tiêu dùng vẫn đang phải đối mặt với nạn hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xem nhiều nhất