Ngày 18/3, khai mạc Lễ hội đền Cửa Ông 2018

Xuân Quảng

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt và khai hội đền Cửa Ông, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) được tổ chức với quy mô cấp tỉnh từ ngày 18 đến 19/3, (tức ngày mùng 2 và 3/2 năm Mậu Tuất) với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu khách mời cùng 10.000 người dân và du khách.

Ngày 18/3, khai mạc Lễ hội đền Cửa Ông 2018

Tượng Đức Ông - Hưng Nhượng Đại vương Trần Quốc Tảng hoành tráng được di dời lên đồi cao.

UBND TP Cẩm Phả sẽ chủ trì tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt và khai hội đền.

Nội dung tổ chức gồm hai phần, gồm: chương trình lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt và khai hội đền Cửa Ông năm 2018 và phần hội. Trong đó, chương trình lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt và khai hội đền Cửa Ông sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV từ 19h55 đến 21h30, ngày 18/3/2018.

Ngày 18/3, khai mạc Lễ hội đền Cửa Ông 2018 - 1

Đền Cửa Ông - công trình văn hóa tâm linh, gắn liền với đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân trong những năm qua được đầu tư, tôn tạo và mở rộng.

Tại lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca cửa biển” do các nghệ sỹ chuyên nghiệp và các nghệ sỹ đã thành danh của tỉnh Quảng Ninh biểu diễn. 

Lễ hội đền Cửa Ông là điểm nhấn hướng tới những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất