Ngày 21/2: Giá vàng trong nước biến động trái chiều

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 21/2, giá vàng trong nước biến động trái chiều. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng nhẹ.

Ngày 21/2: Giá vàng trong nước biến động trái chiều
Giá vàng trong nước biến động trái chiều ngày 21/2. Ảnh: Vietnamnet.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,3 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,25 triệu đồng/lượng và 67,1 triệu đồng/lượng.

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,12 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,3 triệu đồng/lượng và 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 21/2 như sau:

Ngày 21/2: Giá vàng trong nước biến động trái chiều - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay 21/2 đứng ở mức 1.844,96 USD/ounce, tăng 6,13 USD so với phiên giao dịch trước. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.852,8 USD/ounce.

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Báo Giao thông.
Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Báo Giao thông.

Trong khi đó, trên thị trường châu Á, giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch chiều 20/2 do thị trường kỳ vọng vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.844,24 USD/ounce vào lúc 13h42 (giờ Việt Nam), sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2022 trong phiên trước đó. Giá vàng của Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,2% lên 1.853,10 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ tập trung biên bản cuộc họp tháng 1 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), dự kiến được công bố trước báo cáo doanh số bán lẻ, bảng lương và dữ liệu GDP của nền kinh tế số 1 thế giới.

Tuần trước, một số quan chức Fed đã báo hiệu rằng cần phải tăng lãi suất nhiều hơn để đưa lạm phát xuống mốc mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Các thị trường kỳ vọng lãi suất của Fed sẽ đạt mức cao nhất dưới 5,3% vào tháng 7, với các nhà phân tích nhận thấy đồng USD đã đi đúng hướng cho đến thời điểm hiện tại.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng đạt mức cao nhất trong hơn ba tháng vào thứ Sáu tuần trước.

Lãi suất cao hơn không khuyến khích đầu tư vào vàng vốn không mang lại lợi nhuận, mặc dù kim loại quý này được coi là hàng rào chống lại giá cả tăng vọt.

[MB ưu đãi lãi suất vay từ 0,7%]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi sản phẩm OCOP lên sàn

Khi sản phẩm OCOP lên sàn

Bên cạnh hình thức truyền thống, việc đưa các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử đang là giải pháp quan trọng để ...
Tăng tốc để thu hút FDI

Tăng tốc để thu hút FDI

Việt Nam đang được các doanh nghiệp nước ngoài hướng đến như là một trong những cứ điểm đầu tư.

Tin nóng

Khi sản phẩm OCOP lên sàn

Khi sản phẩm OCOP lên sàn

Bên cạnh hình thức truyền thống, việc đưa các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử đang là giải pháp quan trọng để các sản phẩm nông sản của các địa phương vươn xa. Thời gian qua, nhiều địa phương đã và đang nỗ lực đưa sản phẩm OCOP lên kênh trực tuyến, từ đó đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản Việt.

Xem nhiều nhất