Ngày 22/2: Giá vàng giảm nhẹ, giá USD tăng

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 22/2, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới cùng giảm nhẹ trong bối cảnh đồng USD và lợi tức trái phiếu tăng, lãi suất chuẩn của Mỹ được dự báo sẽ cao hơn so với kỳ vọng.

Ngày 22/2: Giá vàng giảm nhẹ, giá USD tăng
Giá vàng giảm nhẹ, giá USD tăng ngày 22/2. Ảnh: thanhnien.vn.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,2 - 67,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,25 triệu đồng/lượng và 67,1 triệu đồng/lượng.

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,2 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,02 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,25 triệu đồng/lượng và 67,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 22/2 như sau:

Ngày 22/2: Giá vàng giảm nhẹ, giá USD tăng - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay 22/2 đứng ở mức 1.837,80 - 1.838,80 USD/ounce, tiếp tục giảm 3,2 USD so với phiên giao dịch trước.

Biểu đồ giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Báo Giao thông.
Biểu đồ giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Báo Giao thông.

Giá vàng thế giới chịu áp lực giảm khi đồng USD và lợi tức trái phiếu tăng trong bối cảnh lãi suất chuẩn của Mỹ được dự báo sẽ cao hơn so với kỳ vọng.

Đại diện Standard Chartered dự báo lãi suất chuẩn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đạt đỉnh 5,25% trong năm 2023, cao hơn so với mức dự báo 4,75% trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc đồng USD được dự báo sẽ tăng giá.

Trên thực tế, chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt - đang nhích lên, thêm 0,2% so với phiên liền trước, lên 104,07 điểm.

Một đồng USD tăng giá gây áp lực khiến mặt hàng kim loại quý giảm.

Tuy vậy, áp lực giảm giá của vàng không lớn. Nguy cơ suy thoái của kinh tế Mỹ cùng với những tín hiệu lạm phát ở nhiều nền kinh tế có thể đã đạt đỉnh... khiến đồng USD được dự báo không có cơ hội tăng mạnh.

Ngoài ra, giá vàng thế giới giảm trong khi các nhà đầu tư không muốn đặt cược lớn trước khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố - yếu tố quan trọng có thể tác động tới quyết định nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nếu sắp tới, lãi suất Mỹ cao hơn, sẽ thúc đẩy nhà đầu tư tìm tới những tài sản nhiều rủi ro hơn, nhưng sinh lời cao, thay vì tài sản trú ẩn như vàng.

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư (22/2 giờ địa phương). Thị trường hiện nhận định Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất chuẩn lên trên 5% vào tháng 5/2023, với mức đỉnh dự kiến đạt 5,308% vào tháng Bảy.

[Công đoàn VPBank đăng ký bán 375.000 cổ phiếu VPB]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rộng cửa đón làn sóng đầu tư

Rộng cửa đón làn sóng đầu tư

Theo ông Đỗ Thành Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong thu hút đầu tư ...
Nhập khẩu điện không hẳn do thiếu

Nhập khẩu điện không hẳn do thiếu

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình cung cấp điện do Bộ Công thương tổ chức chiều 26/5, các vấn đề về nhập khẩu điện, cung ứng điện trong thời gian tới đã được ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất