Ngày 23/8: Giá vàng trong nước ổn định, thị trường vàng thế giới dường như có sự chùng xuống

PV

Sáng 23/8, giá vàng trong nước giữ ổn định, giao dịch trên mốc 57,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi giá vàng thế giới không vượt được ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD

Tại thời điểm 8h40, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,45 - 57,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC cũng không đổi so với cuối tuần qua, ở mức 56,6 - 57,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 56,45 – 57,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.

Thị trường vàng thế giới dường như có sự chùng xuống khi giá kim loại quý chưa thể phá ngưỡng kháng cự 1.800 USD. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng không thể hiện xu hướng rõ rệt trong ngắn hạn.

Theo khảo sát của Kitco cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ ngày một kém lạc quan về vàng. Tâm lý của họ đối với thị trường vàng trong khảo sát lần này trở nên tiêu cực nhất trong 5 tháng gần đây.

Tâm lý tiêu cực về thị trường vàng ngày càng thể hiện rõ hơn khi giá vàng hồi phục sau đợt bán tháo vào tuần trước đó, nhưng vẫn chưa thể vượt ngưỡng kháng cự 1.800 USD một ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 chốt phiên giao dịch tuần rồi ở 1.784,5 USD, tăng 0,35% so với cuối tuần liền trước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất